Cộng đồng

Cụ ông tốt nghiệp thạc sĩ ở tuổi 85

11-06-2018

Trong buổi lễ phát bằng tốt nghiệp cao học và cử nhân của trường ĐH Duy Tân, hơn 500 người có mặt tại Nhà hát Trưng Vương, Đà Nẵng đã đứng dậy dành tràng vỗ tay khi nghe xướng tên cụ Lê Phước Thiệt.

Cụ Thiệt sinh năm 1933, vì hoàn cảnh gia đình, cụ qua Mỹ năm 1975. Những năm mới qua, có quá nhiều khó khăn, phải đi làm quần quật để nuôi vợ và 7 con nên không có điều kiện đi học. Đến năm 1995, khi các con đã tạm yên bề gia thất, cụ mới đăng ký đi học ĐH ở tuổi 62. Do tuổi cao, cụ mất tới gần 7 năm mới lấy được tấm bằng ĐH Kinh tế tài chính ở Đại học bang California.

Năm 2013, cụ Thiệt và vợ quyết định về sống hẳn ở quê nhà để thuận tiện cho việc điều trị bệnh giảm trí nhớ của vợ, còn 7 người con vẫn định cư ở Mỹ. Năm 2015 cụ quyết định đăng ký học ngành thạc sĩ tại ĐH Duy Tân với lý do "để duy trì trí nhớ". Trong 3 năm qua, dù xảy ra nhiều biến cố như vợ mất, người ốm đau liên tục, nhưng cụ Thiệt vẫn tiếp tục chương trình học và tốt nghiệp thủ khoa. Để duy trì trí nhớ và theo kịp chương trình với bạn cùng lớp bằng tuổi cháu ngoại mình, cụ Thiệt rất chăm chỉ đọc sách và luyện tập thể dục.

Theo cụ, điều thua thiệt so với bạn đồng môn là trí nhớ giảm sút nhưng bù lại, khả năng ngoại ngữ của cụ lại rất điêu luyện. Trong 3 năm theo học thạc sĩ, dù nhà trường có bố trí không gian sinh hoạt ngay trong trường để cụ an tâm học nhưng cụ vẫn đi về giữa nhà và trường.

Nguồn: VnExpress

Tin liên quan

13 giờ trước Thể thao

Triệu Việt Hưng – Gene HAGL của thầy Park và hình bóng Xuân Trường, Tuấn Anh

Nhiều người tin, U23 Việt Nam sẽ hoà không bàn thắng với Indonesia và không ít đã bỏ về khi thời gian của trận đấu cạn dần rồi bước sang phút đá bù giờ. Nhưng Triệu Việt Hưng, trong vòng vây của 3-4 cái bóng áo đỏ, lắc đầu đưa bóng vào cột dọc rồi bật vào lưới trong niềm vui vỡ oà của biết bao CĐV Việt Nam.

15 giờ trước 24h

'Việt Nam gặp Thái Lan, chẳng khác gì Real đối đầu Barca'

Bóng đá Việt Nam và Thái Lan từ xưa đến nay vốn có nhiều duyên nợ.

16 giờ trước Showbiz

'Vô ảnh' - Trò chơi với âm mưu và quyền lực của Trương Nghệ Mưu

Ở đó không chỉ tồn tại những cá thể người mà còn tồn tại một loại “bóng" được gọi là “Ảnh tử”.

17 giờ trước Showbiz

Lời tuyên chiến đanh thép của 'Chị Mười Ba' trước bè lũ Hắc Hổ

Nhà sản xuất vừa tung ra MV nhạc phim "Chị Mười Ba - Phần kết Thập tam muội" hé lộ nhiều tình tiết hấp dẫn.

21 giờ trước Showbiz

Sao 'Những cô gái trong thành phố' không ngại cảnh nhạy cảm

"Tôi càng bất ngờ hơn khi trích đoạn bị sàm sỡ trong quán bia được cộng đồng mạng đặc biệt chú ý. Bây giờ tôi ra đường, nhiều người gọi tôi là cô gái tiếp bia", Mai Anh chia sẻ.

11-04-2018 Cộng đồng

Cụ ông Nhật Bản 112 tuổi tiết lộ bí quyết sống thọ nhất thế giới

Cụ Masazo Nonaka, công dân Nhật Bản, đã được tổ chức Kỷ lục Guinness công nhận là người đàn ông cao tuổi nhất thế giới hiện nay ở tuổi 112.

19-12-2017 Cộng đồng

Cụ ông đưa cụ bà đi làm đẹp ở tiệm tóc

Trước khi cắt tóc, cụ ông còn giúp cụ bà tháo khăn quàng cổ dù động tác không được nhanh nhẹn.

01-06-2017 Cộng đồng

Học sinh Mỹ xé và ném sách vở, mừng tốt nghiệp

Các học sinh cuối cấp đồng loạt ném hết sách vở xuống cầu thang, tạo thành cơn mưa giấy. Màn ăn mừng tốt nghiệp đang gây tranh cãi trên mạng xã hội.

keyboard_arrow_up