Cộng đồng

Cụ bà 78 tuổi bị con dâu bỏ ở nhà hoang đã qua đời

27-06-2020

Sáng 27/6, UBND huyện Đầm Dơi (Cà Mau) thông tin rằng bà Tiêu Thị An (78 tuổi) đã qua đời. Cụ An là người bị con dâu, cháu nội chở đến bỏ ở căn nhà hoang gây xôn xao dư luận. Lãnh đạo UBND xã Tân Thuận, huyện Đầm Dơi cho biết: "Trong khi, các cơ quan chức năng đang phối hợp xem xét, đề xuất giải quyết chính sách bảo trợ xã hội cho cụ Tiêu Thị An theo quy định thì cụ An từ trần. UBND huyện Đầm Dơi chỉ đạo Phòng LĐ-TB-XH phối hợp cùng UBND xã Tân Thuận và cùng với gia đình lo hậu sự cho cụ An".

Ba người cháu nhận chăm sóc sau khi đưa cụ từ nhà hoang đã tổ chức đám tang và gia đình xin miễn chấp điếu. Đồng thời, họ kiến nghị cơ quan chức năng không xem xét, truy cứu nguyên nhân ngược đãi đối với cụ An. Theo báo cáo của Phòng LĐ-TB-XH huyện Đầm Dơi cho biết, con cái cụ An cũng có hoàn cảnh rất khó khăn. Cụ có 4 người con trai nhưng 1 người đã qua đời cách đây mấy năm, 1 người hiện tại cũng đang bị ung thư, 1 người đến nay vẫn không liên lạc được. Còn người con trước đây trực tiếp chăm nuôi cụ An trước tết vừa rồi đã chuyển lên TP HCM đi làm thuê nên đưa cụ An đến cho người chị dâu thứ 2 nuôi. Đây chính là người đã chở cụ An về bỏ lại nhà cũ. 

Trước đó, hôm 16/6, cụ An bị con dâu và cháu nội chở đến 1 ngôi nhà hoang trên địa bàn xã Tân Thuận. Sau đó người con dâu và cháu nội rời đi, để lại 1 mình cụ nằm trong ngôi nhà. Khi người thân của cụ xuống, cụ đã bị muỗi cắn đỏ người. Ngay sau đó, cụ được người cháu đưa về chăm sóc. Chính quyền xã Tân Thuận sau khi nắm tình hình đã hỗ trợ 1 phần để người cháu chăm sóc bà cụ và đề xuất làm chính sách hỗ trợ cho cụ. Nhưng chưa kịp hoàn thành thì cụ đã qua đời.

Nguồn: Thanh niên, Afamily

Tin liên quan

20-06-2020 Showbiz

NSƯT Khôi Nguyên qua đời vì ung thư

Cố diễn viên "Chạy án" phát hiện mình mắc ung thư tuỵ giai đoạn cuối cách đây 2 tháng, sức khoẻ yếu đi nhanh chóng.

18-06-2020 Đẹp+

Trấn Thành và nhiều sao Việt chuộng đồ của NTK Giang Giang vừa qua đời

Nhiều năm qua, khi dẫn dắt các sự kiện lớn MC Trấn Thành đều tin dùng các trang phục vest kiểu cách của NTK Giang Giang.

17-06-2020 Showbiz

Nam Idol Hàn Quốc qua đời ở tuổi 28

Yohan (tên thật Kim Jung Hwan) thành viên nhóm nhạc TST đã qua đời hôm 16/6, hưởng dương 28 tuổi.

13-06-2020 Showbiz

MC Diệu Linh qua đời ở tuổi 29 vì ung thư máu

MC Diệu Linh qua đời tại bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) sau hơn 2 năm chống chọi bệnh ung thư.

10-06-2020 24h

Kết quả khám nghiệm bé 5 tuổi tử vong trong nhà hoang

Chiều 10/6, cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An hoàn tất công tác khám nghiệm, bàn giao thi thể cháu Hồ Trần Văn Đô cho gia đình để tổ chức tang lễ theo phong tục.

10-06-2020 Cộng đồng

Gia cảnh khó khăn của bé trai 5 tuổi bị trói tay ở nhà hoang

Gia đình bé trai 5 tuổi tử vong ở nhà hoang có hoàn cảnh khó khăn, vốn có qua lại thân thiết với gia đình nghi phạm.

10-06-2020 24h

Bé 5 tuổi chết trong nhà hoang: Lời khai rợn người của nghi phạm

Nghi phạm khai nhận việc đưa Đô vào khu rừng rồi trói trong nhà hoang là do nam sinh này thực hiện theo trò chơi điện tử.

07-06-2020 Showbiz

Tác giả bài hát 'Có phải em mùa thu Hà Nội' qua đời

Nhạc sĩ Trần Quang Lộc đã để lại gia tài âm nhạc với hơn 500 ca khúc.

keyboard_arrow_up