Cộng đồng

Chùa nguy nga được làm từ 1,5 triệu chai bia ở Thái Lan

12-08-2019

Chùa Wat Pa Maha Chedi Kaew, cách thủ đô du lịch Bangkok khoảng 600km về hướng Tây Bắc, được biết đến nhiều hơn với cái tên là “Wat Lan Kuad – Chùa vỏ chai”. Nguyên vật liệu cho ngôi chùa là hơn một triệu vỏ chai bia, ngôi chùa Wat Pa Maha độc đáo này được xây dựng bởi ở một ý tưởng kì lạ: xây dựng ngôi chùa và đền thờ không sử dụng bất cứ vật liệu nào khác ngoài việc sử dụng lại những vỏ chai bia Heineken và vỏ chai Chang ở địa phương. Vì thế chùa bắt đầu sử dụng những vỏ chai phế thải để trang trí trong các am cốc của các nhà sư lần đầu là vào năm 1984. Sự kiện này đã khiến nhiều người phát tâm tiến cúng nhiều vỏ chai để xây dựng các công trình kiến trúc khác nhau như: một ngôi tháp, chính điện và các nhà vệ sinh. Các nhà sư nhận được rất nhiều sự đóng góp của người dân địa phương và vỏ chai thuộc loại hàng “hiệu” cũng được dùng để trang trí trên tường.

Với ngôi chùa bằng vỏ chai bia này các nhà sư vừa cải thiện được môi trường ô nhiễm của thành phố lại vừa xây dựng được một công trình độc đáo mà mỗi khi nhìn vào người dân sẽ tự nhắc nhở mình phải có ý thức bảo vệ môi trường. Hơn nữa, vật liệu cho ngôi chùa này rất dễ tẩy rửa khi chúng bị vấy bẩn. Ngôi chùa bằng vỏ chai bia này còn mang một ý nghĩa tôn giáo rằng mọi người đến với ngôi chùa cảm nhận được sự an lành, xua tan đi những ưu tư phiền muộn trong tâm hồn, vỏ chai là đại điện tích cực cho việc làm sạch đi những suy nghĩ không tốt trong mỗi chúng ta, làm tâm tịnh lại. Ngày nay ngôi chùa vỏ chai này nằm trong tour du lịch tham quan sinh thái thân thiện ở Thái Lan.

Nguồn: It's better in Thailand

Tin liên quan

11-08-2019 Cộng đồng

Lịch sử phát triển không ngờ của nồi lẩu qua 2500 năm

Món lẩu chúng ta thường ăn có một lịch sử gần 2500 năm đi cùng thời cuộc.

11-08-2019 Cộng đồng

Đền bằng vàng thu hút 100.000 lượt khách mỗi ngày

Ngôi đền bằng vàng độc đáo nằm bên hồ thiêng là thánh địa của tín đồ đạo Sikh ở Ấn Độ sở hữu nhà bếp rộng lớn bậc nhất thế giới, phục vụ 100.000 suất ăn miễn phí mỗi ngày.

10-08-2019 Cộng đồng

Quán cà phê hồng từ trong ra ngoài, siêu hợp cho hội hường phấn

Quán cà phê Elan (London, Anh) sử dụng tông màu hồng từ trong ra ngoài. Cách chọn màu và trang trí của quán biến Elan trở thành "thánh địa" cho những người ưa hường phấn.

10-08-2019 Cộng đồng

Nhà hàng bảo quản hơn 10 tấn thịt bò lên tuổi hảo hạng thế nào?

Bò lên tuổi (dry-aged) là phần thịt cao cấp nhiều tín đồ sành ăn tìm nếm thử ở các nhà hàng. Sau đây là không gian lưu trữ thịt bò đặc biệt của một nhà hàng bít tết ở Mỹ.

09-08-2019 Cộng đồng

Sò huyết xào me hấp dẫn cho cả gia đình

Có nhiều món chế biến từ sò huyết rất hấp dẫn nhưng phổ biến và được nhiều tín đồ ẩm thực yêu thích đó là sò huyết rang me.

09-08-2019 Cộng đồng

Ngôi chùa hơn 600 tuổi với bảo tháp mạ vàng ở Thái Lan

Có nguồn gốc từ vương quốc cổ Lanna, chùa Wat Phra That Doi Suthep với tháp mạ vàng là biểu tượng du lịch của tỉnh Chiang Mai, Thái Lan.

08-08-2019 Cộng đồng

Ngắm nhìn cả vũ trụ trên ngọn núi cao nhất Thụy Sĩ

Kulmhotel Gornergrat là khách sạn, đài quan sát thiên văn thuộc dãy Aples, phần qua Thụy Sĩ. Nơi đây được mệnh danh là một trong những điểm quan sát thiên văn tuyệt nhất thế giới.

05-08-2019 Cộng đồng

Bạn sẽ làm gì nếu có 100 tỷ USD

Thử tưởng tượng bạn trở thành tỷ phú, số tiền khổng lồ có thể giúp người sở hữu trải nghiệm dịch vụ du lịch xa hoa như sở hữu hãng hàng không riêng hay có nhiều di sản thế giới...

keyboard_arrow_up