24h

Chủ mưu sát hại nữ sinh giao gà Vì Văn Toán khai 'sốc' về mẹ đẻ nạn nhân

12-06-2019

Liên quan đến vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên dịp Tết Nguyên đán vừa qua, cơ quan chức năng vừa tiết lộ thông tin rúng động về lời khai của kẻ chủ mưu Vì Văn Toán. Toán khai bà Trần Thị Hiền - mẹ ruột của nạn nhân nợ hắn một khoản tiền khoảng 300 triệu đồng. Chính vì vậy nên nhóm Vì Văn Toán, Bùi Văn Công và các đồng phạm khác đã tìm cách bắt giữ Cao Thị Mỹ Duyên nhằm gây sức ép với người nhà của nữ sinh để đòi tiền nợ.

Tại cơ quan điều tra, Vì Văn Toán khai, sau khi nhóm của Bùi Văn Công bắt giữ nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên có liên lạc với bà Trần Thị Hiền để thông báo tình hình. Đại ý chúng nhắn với bà Hiền rằng “con bà đã nằm trong tay bọn tôi” nhằm ép bà Hiền phải trả tiền. Thế nhưng khi nhận được tin, bà Hiền lại cho rằng nhóm của Toán không dám hại con gái mình. Toán khai, hắn không hề thấy gia đình bà Hiền có động tĩnh gì về việc sẽ trả tiền.

Trong quá trình bắt giữ nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên, nhóm của Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng và nhiều nghi phạm khác đã thay nhau xâm hại nạn nhân khiến sức khỏe của Duyên bị suy kiệt. Khi thấy Duyên quá yếu, nhóm của Bùi Văn Công đã báo cho Vì Văn Toán biết tình hình. Tại nhà Công, khi nhận thấy nạn nhân đã cạn kiệt sức lực, Toán và nhóm của mình bàn nhau phải “giải quyết” nữ sinh này bịt đầu mối. Sau đó, chúng sát hại nạn nhân và để thi thể ở khu vực chăn nuôi của một căn nhà hoang, gần nhà Công. Các nghi phạm khai, việc sát hại nạn nhân Cao Thị Mỹ Duyên không nằm trong kế hoạch ban đầu của chúng. 

Về bà Trần Thị Hiền, sau khi con gái Cao Thị Mỹ Duyên bị mất tích vào chiều 30 tết, mặc dù biết đối tượng bắt cóc con mình, bà Hiền vẫn lên công an TP Điện Biên Phủ trình báo. Tại cơ quan công an, bà Hiền chỉ thông tin một phần sự thật. 

Chủ tịch UBND phường Mường Thanh từng tiết lộ: "Theo như trình báo của bà Hiền, con gái Mỹ Duyên của bà mất tích sau 2 tiếng đi giao gà. Lúc đến phường trình báo, bà Hiền khóc lóc và khẳng định con gái bị mất tích. Sau đó, chúng tôi đã hướng dẫn bà Hiền đến trình báo công an".

Đến khi nhận dạng thi thể con gái vào ngày mùng 3 Tết tại nhà hoang ở xã Thanh Nưa, lúc đầu bà Hiền đã kêu gào thảm thiết, nhưng sau đó bà Hiền bất ngờ bình tĩnh lại và vẫn livestream lên Facebook để nói về những hình ảnh hiện trường nơi con gái bà bị hiếp dâm và sát hại. Đến ngày 25/5, khi bà Trần Thị Hiền bị bắt tại nhà riêng, xâu chuỗi sự việc có thể thấy hành vi đáng ngờ của bà Hiền, cộng thêm đó là những lời khai đánh lạc hướng, không trung thực dẫn đến việc điều tra bị kéo dài. Đặc biệt là chi tiết bà Hiền nợ Toán 300 triệu đã khiến cơ quan chức năng đổi hướng điều tra.

Bà Hiền ra sức khẳng định không chơi bời với những đối tượng nghiện ngập này bao giờ, không bao giờ tiếp xúc. Tuy nhiên, dư luận lần nữa bàng hoàng khi công an xác định bà Hiền nằm trong đường dây buôn bán ma túy có sự tham gia của những kẻ đã sát hại, hiếp dâm Cao Thị Mỹ Duyên. Đặc biệt hơn, giữa họ có mâu thuẫn làm ăn nên trả thù lẫn nhau.

Nguồn: Người đưa tin

Tin liên quan

30-05-2019 24h

Mẹ nữ sinh giao gà nợ Vì Văn Toán 300 triệu đồng

Sau khi ra tù, Vì Văn Toán đánh tiếng đòi giải quyết ân oán giang hồ với bà Hiền nhưng bà này xem "thằng đi tù về" chỉ ở "chiếu dưới".

29-05-2019 24h

Vì Văn Toán gây án vì bị mẹ nữ sinh giao gà khinh thường

Bà Trần Thị Hiền và Vì Văn Toán là bạn làm ăn trong đường dây ma túy từ Lào về Điện Biên.

28-05-2019 24h

Biểu hiện bất thường của mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên

Sau khi con gái bị sát hại, nhiều tin đồn cáo buộc bà Hiền quen biết nhóm giết Cao Mỹ Duyên. Tuy nhiên, trên mạng xã hội cũng như trả lời báo chí, mẹ nữ sinh liên tục phủ nhận.

27-05-2019 24h

Mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại khai báo không trung thực

Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết mẹ của nạn nhân Duyên khai báo không trung thực khiến cơ quan điều tra bị đối tượng đánh lạc hướng.

27-05-2019 24h

Vụ nữ sinh giao gà: Bố nghiện ngập, mẹ lật lọng, quỵt tiền

Trong thời gian ngắn, nhà bà Hiền đã giàu lên bất thường, xây nhà to, sắm nhiều đồ đạc, được đưa vào diện giàu nhất nhì ở địa bàn.

27-05-2019 24h

Mẹ nữ sinh giao gà liên quan trực tiếp đến cái chết của con gái

Tại cơ quan điều tra, bước đầu bà Trần Thị Hiền đã thừa nhận hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

26-05-2019 24h

Quen biết với kẻ chủ mưu, mẹ nữ sinh giao gà biết vì sao con gái bị sát hại?

Tuy nhiên, do bản thân liên quan đường dây mua bán ma túy nên bà không cung cấp thông tin này cho cơ quan công an để tránh bị lộ thân phận.

25-05-2019 Showbiz

Hải Băng sinh con thứ 3 bất chấp nguy cơ vỡ tử cung

Bầu lần ba khi con thứ hai chưa kịp lớn, Hải Băng tự nhận mình là "máy đẻ".

keyboard_arrow_up