24h

Cây phượng bật gốc ở trường tiểu học Đồng Nai, Lâm Đồng

01-06-2020

Chiều 30/5, cây phượng cổ thụ tại khuôn viên trường tiểu học Nguyễn Du, xã Bảo Bình, huyện Cẩm Mỹ, bật gốc. Vụ việc xảy ra vào chiều thứ 7, không có học sinh đi học nên không gây ra thương vong về người. Gốc cây phượng có đường kính gần 1 m và chia thành 2 nhánh lớn. Cây cao hơn 12 m đang nở hoa đỏ rực. Sau khi xảy ra sự cố, lãnh đạo trường tiểu học đã cắt cành và thu dọn.

Ngày 31/5, bà Bùi Thị Vinh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cẩm Mỹ (Đồng Nai), cho biết thời điểm xảy ra cây bật gốc có xảy ra mưa lớn. Nhà trường đã phát hiện cây phượng trên có dấu hiệu bất thường nên đã kiến nghị chặt bỏ. Tuy nhiên, nhà trường chưa kịp chặt thì cây đã bật gốc, tự ngã.

Trước đó chiều 29/5, trong quá trình kiểm tra các loại cây xanh đô thị trên các tuyến đường trung tâm TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, Công ty Công trình đô thị đã phát hiện cây phượng cổ thụ trước cổng trường Tiểu học Nguyễn Trãi bị mục gốc, rỗng thân có nguy cơ gãy đổ bất cứ lúc nào.

Lập tức, đơn vị cắt cử người theo dõi cây phượng và đến khoảng 17h20 cùng ngày, khi thấy cây phượng có dấu hiệu nghiêng và sắp ngã đổ, nên đơn vị đã huy động lực lượng đốn hạ nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên và người đi đường. Khi các công nhân Công ty Công trình đô thị Bảo Lộc vừa cưa khoảng 30 cm thì cây phượng này liền ngã đổ.

Vụ việc cây phượng bật gốc gãy đổ đầu tiên xảy ra vào sáng 26/5 tại trường THCS Bạch Đằng, quận 3 (TP HCM) khiến một em tử vong và 17 em bị thương phải nhập viện cấp cứu. Sáng và chiều 28/5, cây phượng đường kính khoảng 1 m, trong khuôn viên trường Cao đẳng công nghệ Tây Nguyên (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) và cây phượng cao khoảng 20 m bên cạnh trường đại học Văn Hóa TP HCM (quận 9) đổ.

Trưa 29/5, cây phượng trong khuôn viên trường Tiểu học Thái Hòa A, phường Thái Hòa, thị xã Tân Uyên, cũng bất ngờ trốc gốc. Cả 3 vụ cây đổ liên tiếp trong hai ngày trên may mắn không gây ra thương vong về người. Trước tình hình trên, lãnh đạo nhiều địa phương trên cả nước đồng loạt kiểm tra cắt tỉa cây xanh, thậm chí đốn hạ những cây có nguy cơ đổ để đề phòng tai nạn.

T.H

Tin liên quan

29-05-2020 24h

Một cây phượng bật gốc, gãy đổ trong trường học Bình Dương

Một cây phượng lớn bất ngờ bị bật gốc rồi ngã đổ trong khuôn viên trường tiểu học Thái Hoà A (Bình Dương).

29-05-2020 Cộng đồng

Sức khỏe của nam sinh bị cây phượng đè sau ca phẫu thuật

Trong suốt 5 giờ, các bác sĩ đã cố định lại khớp với 2 vis lớn rồi xuyên cố định xương cánh tay cho bệnh nhi với đinh dẻo.

29-05-2020 Cộng đồng

Dòng người đưa tiễn nam sinh bị cây phượng đè tử vong

Nhiều người bật khóc khi tiễn đưa cậu bé xấu số về nơi an nghỉ cuối cùng.

28-05-2020 24h

Thêm cây phượng cao 10 m bật gốc trong sân trường

Cây phượng có đường kính gốc khoảng 1 m, chiều cao hơn 10 m, tán cây rất rộng.

28-05-2020 Showbiz

Hoa hậu Lương Thuỳ Linh viếng bé trai tử vong do cây phượng bật gốc

Hoa hậu Thế giới Việt Nam kêu gọi mọi người ủng hộ và dùng một phần trong thu nhập để giúp ba mẹ của học sinh xấu số.

27-05-2020 24h

17 học sinh bị thương vụ bật gốc cây đã qua cơn nguy kịch

Theo thông tin từ BV Sài Gòn ITO và Nhi đồng 2 TP.HCM cho biết, tất cả các em học sinh trong vụ cây phượng bật gốc sáng 26/5 đã qua cơn nguy kịch. Sau khi phẫu thuật, hiện các bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt.

27-05-2020 24h

Đốn hạ những cây phượng còn lại trong sân trường THCS Bạch Đằng

Ngoài cây phượng bật gốc, trong sân trường THCS Bạch đằng còn 2 cây phượng lớn khác.

26-05-2020 24h

Khoảnh khắc cây phượng bật gốc ở TP HCM khiến 13 học sinh thương vong

Cây đổ sập nhanh tạo thành tiếng động lớn, có thể nghe thấy cả những tiếng hét thất thanh của các em học sinh.

keyboard_arrow_up