Ăn chơi

Cây mộc thần gần 500 tuổi ở Khánh Hòa hút khách du lịch

08-10-2018

Mộc thần nằm trong rừng YangBay thuộc xã Phú Khánh, huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa (cách TP Nha Trang khoảng 30km). Mộc thần có chiều cao trên 25m, tán có đường kính hơn 20 m. Nó là sự kết hợp cộng sinh giữa 2 cây cổ thụ Da, Sanh cùng một cây rừng nhỏ mọc trong hộc cây.

Theo người dân tộc Raglai, ba cây tạo nên Mộc thần là ba thành viên của gia đình của Thần rừng nên rất linh thiêng. Hàng ngày, trước khi ra vào rừng, người dân tộc Raglai đều đến Mộc thần thắp hương và cầu khấn.

Nguồn: VnExpress

Tin liên quan

07-09-2018 24h

Bắt hai kẻ nổ súng cướp ngân hàng ở Khánh Hòa

Sáng 7/9, lãnh đạo công an Khánh Hòa cho biết đã bắt Trần Hoàng Nhật Hùng (36 tuổi) và Đàm Minh Quang (30 tuổi, đều ở phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa).

05-09-2018 24h

Hiếp dâm bé gái hàng xóm, cha tá hỏa bị con gái phát hiện

"Khi ông Danh đang thực hiện hành vi thì con gái út của ông này chạy vào phát hiện. Lúc đó ông ta mới thả con tôi ra”, mẹ của bé gái kể.

20-08-2018 Ăn chơi

Những thành phố đáng sống nhất thế giới

Thủ đô Vienna của Áo bất ngờ giành ngôi số một trong danh sách thành phố đáng sống theo bảng xếp hạng của Economist Intelligence Unit (EIU).

02-07-2018 Ăn chơi

Những điểm du lịch nổi tiếng có nguy cơ biến mất vĩnh viễn

Quá tải về du lịch, ảnh hưởng của thời tiết, mực nước biển dâng cao khiến nhiều địa danh nổi tiếng trên khắp thế giới có nguy cơ biến mất.

29-06-2018 Cộng đồng

'Tổ yến thông minh' nghìn tỉ sắp khánh thành ở Cam Ranh

Đứng trước sức ép quá lớn về tắc nghẽn trên không, không gian và điều kiện phục vụ của cảng hàng không trong yêu cầu phát triển du lịch và đầu tư, một nhà ga mới là giải pháp đã được đưa ra cho tỉnh Khánh Hoà.

21-06-2018 24h

Giết chủ nợ, giấu xác phi tang tại Khánh Hòa

Lợi dụng lúc chị Huệ đến lấy tiền nợ, Phúc đánh ngã chị Huệ, dùng tay bóp cổ nạn nhân đến chết, giấu xác vào bụi cây rồi lấy xe của nạn nhân rời khỏi hiện trường.

21-06-2018 24h

Ngắm 'tổ yến' tại Nhà ga Quốc tế Cam Ranh

Dùng hình ảnh tổ yến - biểu tượng của Khánh Hòa để làm ý tưởng chủ đạo cho hình khối Nhà ga quốc tế Cam Ranh, ông Johnathan Hạnh Nguyễn đang khiến nhiều người kinh ngạc bởi kiến trúc, hiện đại và thông minh.

11-05-2018 Ăn chơi

Dạo một vòng xung quanh những nhà hàng kỳ dị nhất thế giới

Phong cách độc đáo, dị biệt đã biến những nhà hàng này trở thành điểm đến vô cùng nổi tiếng.

keyboard_arrow_up