Cộng đồng

Cảnh giác với bé gái bị hội chứng 'Công chúa tóc mây'

09-03-2017

Trong nhiều năm, bệnh viện Nhi đồng I, TP HCM đã phẫu thuật lấy khối tóc lớn từ bụng các bé gái. Các bệnh nhi đều là nữ và có sở thích ăn tóc. Cha mẹ của các bé gái mắc căn bệnh lạ này đều biết thói quen của con, nhưng ít cảnh giác, đề phòng. Các búi tóc vào dạ dày, không tiêu được, sẽ kết thành khối lớn, chiếm hết chỗ chứa thức ăn. Các trẻ mắc hội chứng "công chúa tóc mây" có thể bị rối loạn lo âu hoặc rối loạn ám ảnh cưỡng chế. Thói quen thích ăn tóc là biểu hiện bé muốn gây chú ý. Trẻ bị tự kỷ, chậm phát triển tâm thần cũng có thể xuất hiện các triệu chứng thích ăn tóc.

Nguồn: VTC1

Tin liên quan

09-03-2017 Cộng đồng

Kem hoa hồng gây sốt, khiến người mua xếp hàng

Kem hoa hồng có nguyên liệu giống như kem ốc quế bình thường, nhưng được chế tác tinh xảo. Người bán hàng dùng một chiếc thìa chuyên dụng, xắn lấy những lát kem mỏng, rồi xếp lên chiếc ốc quế, uốn tạo hình thành những cánh hoa hồng.

07-03-2017 Cộng đồng

Cậu bé ve chai xếp dép được đi học miễn phí

Bức ảnh Đạt xếp dép khiến nhiều người xúc động. Một công ty quyết định nhận mẹ Đạt vào làm công nhân. Riêng Đạt đã được hai hiệu trưởng tài trợ tiền ăn học miễn phí.

06-03-2017 Cộng đồng

Mẹ của cậu bé 'xếp dép': 'Thằng bé muốn đi học'

Hàng ngày, Đạt theo mẹ đi nhặt ve chai kiếm sống. Cậu học được nếp sống tự giác ngăn ngắp, gọn gàng từ khi mẹ vẫn còn tiền cho đi học.

06-03-2017 24h

Chân dung nữ trung uý tử nạn trên chiếc Range Rover

Cú tông xe cực mạnh khiến đôi trai gái trên chiếc Range Rover văng ra ngoài. Cô gái tử nạn là một trung úy đang sống tại TP HCM.

25-02-2017 Cộng đồng

Dòi lúc nhúc trong thịt quay của cửa hàng ở TP HCM

Chủ tài khoản mua lợn quay về để cúng lễ. Sau khi quay lại nhiều lần, cắt miếng thịt ra phát hiện hàng chục con dòi bò lúc nhúc bên trong.

22-02-2017 Cộng đồng

Du khách nước ngoài thích thú câu cá sấu ở Sài Gòn

Từ trên thuyền, du khách có thể quan sát rõ hàm răng và nghe tiếng đớp mồi của 40 con cá sấu trong đầm câu.

30-01-2017 24h

Người dân Sài Gòn trải nghiệm bay khinh khí cầu đón xuân

Có tất cả 17 khinh khí cầu các loại. Du khách có thể chọn bay 4 - 5 người một lượt, bay treo một chỗ hoặc vòng quanh hồ Đầm Sen.

25-01-2017 24h

Người Sài Gòn chi tiền triệu làm đẹp cho thú cưng chơi Tết

Những tiệm làm đẹp ở Sài Gòn đông khách những ngày giáp Tết. Nhiều chú chó cưng được chủ đem đi làm đẹp với giá hàng triệu đồng.

keyboard_arrow_up