Ăn chơi

Cách chọn cá tươi ngon bà nội trợ nên biết

22-08-2018

Không quá khó để chọn cá tươi, ngon khi đi chợ nếu chị em chú ý vào các dấu hiệu ở mắt, vảy và mang cá.. Tốt nhất là bạn hãy mua những con cá đang bơi lội tung tăng, nếu mua cá chết thì phải hết sức cẩn thận. Bạn hãy nhìn bề ngoài cá, nếu còn nhớt bóng, mắt cá còn trong suốt, vảy cá không rời ra, mang cá còn hồng, bỏ con cá vào nước thì cá chìm xuống, đó là con cá tươi. Còn nếu bề ngoài cá có dịch dính, mắt lõm xuống, vảy cá dễ rơi ra, có màu nhợt nhạt, thịt cá không còn đàn hồi, bụng cá và hậu môn cá trương ra, bỏ vào nước cá nổi, thì con cá đó đã bị ươn.

Nguồn: Bright Side

Tin liên quan

16-08-2018 Ăn chơi

Cách làm giảm mệt mỏi sau khi say rượu

Uống rượu quá nhiều vào đêm hôm trước có thể khiến bạn mệt mỏi, đau đầu vào ngày hôm sau. Một số mẹo giải rượu đơn giản sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

10-08-2018 Ăn chơi

5 hiểu lầm phổ biến về đường nhiều người vẫn tin

Đường khiến trẻ bị tăng động, có thể gây nghiện hay nên loại bỏ hết đường trong chế độ ăn hàng ngày là quan niệm nhiều người vẫn nghĩ. Liệu điều đó có chính xác?

31-07-2018 Ăn chơi

Thói quen ăn uống giúp bạn sống lâu hơn

Nói không với dầu tinh chế, đồ uống có ga..., nói có với mật ong, uống 2 cốc nước khi đói vào buổi sáng là những nguyên tắc ăn uống bạn nên thực hiện để sống lâu hơn.

27-07-2018 Ăn chơi

7 loại thực phẩm thay thế đồ ngọt hiệu quả

Đồ ngọt như đường, bánh ngọt hay nước ép trái cây... tác động không nhỏ tới sức khỏe con người. Bạn có thể thay thế chúng bằng một số thực phẩm để tránh nguy cơ bệnh tật.

12-07-2018 Ăn chơi

Có nên uống nước trong khi ăn?

Nhiều người vẫn luôn khuyên rằng bạn không nên uống nước trong khi ăn vì sẽ hại dạ dày. Vậy điều này có đúng hay không?

03-07-2018 Ăn chơi

Tại sao đồ ăn ướp muối lại ngon hơn?

Muối ức chế vi khuẩn bằng nhiều cách khác nhau giúp phá vỡ các enzyme và làm hư hại ADN của vi khuẩn giúp thực phẩm tươi lâu.

23-06-2018 Ăn chơi

Món cá muối 3 năm mới được thưởng thức ở Nhật

Funazushi làm từ cá chép, cá diếc ở hồ Biwa (tỉnh Shiga) sau khi làm sạch thì được ướp với muối tới 3 năm và ăn kèm cơm bên ngoài.

12-05-2018 Ăn chơi

Lý do bạn nên ăn quả khế thường xuyên

Khế giàu vitamin C, giàu chất xơ, tốt cho hệ tiêu hóa và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

keyboard_arrow_up