24h

Các nghi phạm tắm rửa cho nữ sinh giao gà sau khi hiếp dâm để xóa dấu vết

20-04-2019

Ngày 19/4, tại phiên họp đánh giá việc thực hiện các kiến nghị của Ủy ban Tư pháp về nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em và giải pháp trong thời gian tới, Đại biểu Quốc hội đã đặt ra việc tại sao lực lượng chức năng không triển khai các biện pháp pháp luật quy định để xác định có hay không hành vi xâm hại tình dục, để sau đó lại phải khai quật tử thi mới quyết định khởi tố bổ sung đối với tội hiếp dâm trong vụ nữ sinh giao gà chiều 30 Tết bị sát hại, hãm hiếp.

Trả lời vấn đề này, Thứ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Lê Quý Vương đã tiết lộ thủ đoạn xóa dấu vết vô cùng tinh vi của nhóm nghi phạm đã sát hại, hiếp dâm nữ sinh Cao Mỹ Duyên. Thượng tướng cho biết, sau khi phạm tội, các nghi phạm đã tắm rửa sạch cho nạn nhân Cao Mỹ Duyên nên khi khám nghiệm trên cơ thể nạn nhân không thu được dấu vết.

Đến nay cơ quan điều tra đã khởi tố 9 bị can với 5 tội: giết người, cướp tài sản, hiếp dâm, giữ người trái pháp luật và không tố giác tội phạm.

"Những kẻ phạm tội liên tục thay đổi lời khai hoặc khai báo lòng vòng. Kẻ chủ mưu lại giữ quyền im lặng, hoặc liên tục đưa ra thông tin không chính xác", ông Vương nói về sự phức tạp trong vụ án.

Về nghi vấn có chuyện lúng túng trong hoạt động điều tra, Thứ trưởng Công an giải thích, ban đầu công an chưa đặt nghi vấn có tội phạm cướp, giết, hiếp mà nghĩ là vụ mua bán người vì thực tế ở địa phương có tình trạng này.

Về việc khám nghiệm, tướng Vương cho biết do lực lượng pháp y của Công an Điện Biên thực hiện. Ông cũng nhận định công tác khám nghiệm chưa đạt các yêu cầu, đặc biệt liên quan chuyện nạn nhân có bị hiếp dâm hay không. Sau đó, lực lượng của Bộ Công an đã phải vào cuộc để khai quật tử thi.

Q.D

Tin liên quan

08-04-2019 24h

Lý do gây sốc khiến kẻ chủ mưu ra tay với nữ sinh giao gà ở Điện Biên

Nghi can Vì Văn Toán khai nhận rằng bà H. (mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên) nợ hắn một số tiền nhưng không trả nên hắn thuê người bắt cóc Mỹ Duyên nhằm gây áp lực cho bà.

02-04-2019 24h

Vợ Bùi Văn Công là người bón cơm cho nữ sinh giao gà

Theo lời khai của các đối tượng, quá trình bọn chúng bắt giữ Cao Mỹ Duyên tại nhà Bùi Văn Công thì chính Bùi Thị Kim Thu đã bón cơm cho nạn nhân ăn.

02-04-2019 Cộng đồng

Người đàn ông trung niên sàm sỡ bé gái trong thang máy

Khi cửa thang máy vừa đóng lại, người này tiến tới phía bé gái và ôm hôn, dùng tay sờ soạng.

31-03-2019 24h

Xác định lại chủ mưu vụ sát hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên

Ở giai đoạn đầu của vụ án, công an xác định Bùi Văn Công và Vương Văn Hùng là chủ mưu.

30-03-2019 24h

Nữ sinh giao gà bị sát hại: Nghi phạm thứ 9 đánh lạc hướng điều tra

Khi mới làm việc với cơ quan công an, nghi phạm thứ 9 Vì Văn Toán cũng tỏ ra vô cùng bình tĩnh, giả vờ như hắn không hề liên quan gì đến vụ án.

29-03-2019 24h

Bắt thêm 1 nghi phạm trong vụ nữ sinh đi giao gà bị sát hại ở Điện Biên

Chiều 29/3, lãnh đạo Công an tỉnh Điện Biên cho biết hiện đơn vị vừa ra lệnh khởi tố, bắt tạm giam thêm một đối tượng liên quan đến vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại.

27-03-2019 24h

Bà Yến chùa Ba Vàng xin lỗi nữ sinh giao gà ở Điện Biên

Người phụ nữ tuyên truyền "vong báo oán" ở chùa Ba Vàng nói không cố ý xúc phạm các liệt sĩ và nữ sinh giao gà bị sát hại.

20-02-2019 24h

Hàng xóm ớn lạnh về thái độ khi bị bắt của chủ mưu vụ sát hại nữ sinh giao gà

Sau khi gây án và bị triệu tập nhiều lần, Công vẫn thản nhiên đi ăn phở hàng ngày và còn cùng mọi người suy đoán xem kẻ nào mới là hung thủ đích thực sát hại cô gái.

keyboard_arrow_up