Showbiz

Ca sĩ Thu Thủy tố ê kíp phim 'Hạnh phúc của mẹ' dùng chùa nhạc

21-05-2020

Phim điện ảnh "Hạnh phúc của mẹ" với diễn xuất của Kiều Minh Tuấn và Cát Phượng vừa giành 7 giải thưởng tại Cánh diều 2019. Tuy nhiên, xoay quanh chiến thắng này còn nhiều tranh cãi. Mới đây, ca sĩ Thu Thủy lên tiếng tố đoàn phim sử dụng ca khúc Mẹ con ta là của nhau do cô thể hiện mà chưa có sự xin phép.

Trên trang cá nhân, Thu Thủy bức xúc khi ca khúc cô hát tặng con trai dịp sinh nhật 3 tuổi của bé bị sử dụng mà chưa có sự đồng ý. Nữ ca sĩ viết: “Hôm nay một người bạn vô tình xem qua bộ phim "Hạnh phúc của mẹ" đã công chiếu từ năm ngoái và thấy trong phim sử dụng 100% ca khúc "Mẹ con ta là của nhau" mà nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường tặng riêng tôi. Ca khúc này tôi hát tặng con trai nhân dịp sinh nhật lên 3 của con. Câu chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu phía nhà sản xuất hay đạo diễn phim gọi trực tiếp cho tôi để xin phép sử dụng ca khúc này trong phim. Việc này khiến tôi vô cùng bức xúc và cảm thấy mình hoàn toàn không được tôn trọng. Một ca khúc do tôi tự bỏ tiền sản xuất và thu âm được xài chùa như vậy. Trong khi đó, đây là bộ phim thương mại có hẳn ê kíp sản xuất mà làm việc chưa được chuyên nghiệp". Đại diện Thu Thủy xác nhận thông tin đã chia sẻ trên trang cá nhân và cho biết đang làm việc với phía nhà sản xuất phim để giải quyết.

Ca khúc "Mẹ con ta là của nhau" do nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường sáng tác. Nhạc sĩ cho biết đoàn phim đã làm việc với anh về vấn đề tác quyền nhưng thiếu sót khi chưa trao đổi với Thu Thủy.

Nhạc sĩ giải thích: “Họ cũng đã có ý thức tìm đến tác giả để làm thủ tục mua tác quyền bài hát. Điều đó cho thấy họ cũng có trách nhiệm về vấn về bản quyền. Chỉ tiếc, có thể họ hiểu chưa đầy đủ rằng việc ký hợp đồng với nhạc sĩ là hợp thức hóa việc sử dụng bài hát, còn muốn sử dụng bản thu và giọng hát của ca sĩ thì phải được sự chấp thuận của người ca sĩ đó từ đầu và trong trường hợp này là ca sĩ Thu Thủy”.

Nguyễn Minh Cường nhấn mạnh nếu dùng bản thu của Thu Thủy, bên sản xuất phải xin phép và trả tiền tác quyền cho nữ ca sĩ. "Còn về tình, tôi cũng khá hiểu tính của Thu Thủy. Nếu từ đầu, phía làm phim có một tiếng nói với chị ấy, cũng không khó để có được cái gật đầu của chị”.

“Nhưng lúc đó tôi nghĩ bên phía họ đã liên lạc với chị Thu Thủy để đặt vấn đề rồi mới tìm đến tôi. Do đó, tôi chỉ chú tâm làm thủ tục để họ có thể sử dụng sáng tác của mình cho phim. Nhân đây, tôi cũng xin nhận một phần trách nhiệm về việc mình không có sự trao đổi lại với chị Thủy để mọi việc thành ra như thế này. Đây là thiếu sót của riêng tôi”, anh bày tỏ.

Ông Bá Cường - nhà sản xuất của "Hạnh phúc của mẹ" - thừa nhận thiếu sót. Ông cho biết: “Chúng tôi đã liên lạc với đại diện truyền thông của ca sĩ Thu Thủy cũng như cá nhân Thu Thủy để xin lỗi về vấn đề này. Chúng tôi cũng đã hẹn gặp nhau để ký hợp động bản quyền giọng hát với cô ấy”.

Nguồn: Zing

Tin liên quan

14 giờ trước 24h

Bố bắn con tử vong khi đi săn

Ông Tráng A Vảng xác nhận việc bắn nhầm con trai khiến anh này tử vong tại chỗ.

27-05-2020 Showbiz

'Những ngày không quên' tập 36: Uyên mất việc vì không chạy tiền

Uyên đã hỏi ý kiến Khoa: "Nếu giờ em mất việc thì sao, anh có muốn cưới một người thất nghiệp không?".

26-05-2020 Showbiz

Huỳnh Thanh Trực ăn ếch sống trong 'Tà Năng - Phan Dũng'

Những cảnh quay này được mô tả là mang tính “hành xác”.

09-08-2019 Showbiz

Ông xã cười phớ lớ khi xem Thu Thủy thi 'Ơn giời cậu đây rồi'

Kin Nguyễn tự hào xen lẫn thán phục trước cách xử lý thông minh của vợ.

06-08-2019 Showbiz

Trà My Idol 'cạch mặt' Thu Thủy vì không biết bảo vệ con

Trong khi nhiều bạn bè lên tiếng ủng hộ Thu Thủy thì giọng ca "Đừng ai nhắc về anh ấy" gay gắt tỏ ý không đồng tình và cho rằng nữ ca sĩ không biết bảo vệ con.

21-07-2019 Showbiz

Thu Thủy đáp trả trước nghi vấn về giới tính của chồng trẻ

Tuy nhiên chính Thu Thủy cũng phải thừa nhận rằng cô từng nghĩ chồng trẻ kém 10 tuổi yêu được cả trai lẫn gái vì vẻ ngoài thư sinh của anh.

17-07-2019 Showbiz

Toàn cảnh lễ vu quy của Thu Thủy và chồng kém 10 tuổi

Có thể thấy được rõ niềm hạnh phúc rạng ngời của giọng ca "Anh tin mình đã cho nhau một kỉ niệm".

01-12-2018 Showbiz

Phạm Quỳnh Anh, Thu Thủy nhắn gửi đến Ưng Hoàng Phúc trước ngày cưới

Trước hôn lễ của Ưng Hoàng Phúc và bà xã, Phạm Quỳnh Anh và Thu Thủy đã có những lời nhắn gửi đặc biệt đến người anh thân thiết.

keyboard_arrow_up