Thể thao

Bố Đặng Văn Lâm: 'Cống hiến cho đội tuyển Việt Nam là con đã trả nợ thay tôi' (Phần 1)

28-08-2019

Trong chuyến công tác tại Thái Lan, may mắn nhóm phóng viên Startalk đã được gặp gỡ ông Đặng Văn Sơn - bố của Đặng Văn Lâm trong chuyến thăm con của ông sau nhiều năm chưa gặp. Ông Sơn đã dành thời gian trò chuyện với chúng tôi, tiết lộ nhiều câu chuyện cảm động xoay quanh người con của mình, đặc biệt, điều khiến ông hài lòng nhất về Văn Lâm chính là niềm khát khao cống hiến của con để trả món nợ thay bố.

Nhắc đến món nợ đất nước, ông Sơn trầm giọng và nghẹn ngào: "Sang Nga là nhà nước cử sang không mất tiền, học 4 năm. Lúc tôi về, quen mẹ Lâm. Lúc chuẩn bị về, mẹ Lâm mới nói có Lâm được 5 tháng. Mẹ Lâm rất sợ bố Lâm sẽ bay đi mất để lại cô ấy một mình. Tôi có nói với vợ tôi rằng nếu giọt máu của tôi, của người Việt Nam tôi sẽ ở lại. Khi con trưởng thành tôi hay nói với con rằng: 'Bố không làm gì được cho Việt Nam, Việt Nam bỏ tiền cho bố ở đây. Bố phải về với bác Hùng để phục vụ nghệ thuật Việt Nam. Nhưng bố ở lại vì lúc đó con 5 tháng trong bụng mẹ. Bố không thể bỏ được vì đó là giọt máu của bố của người Việt Nam. Học xong bố không trở lại Việt Nam để phục vụ Việt Nam, nếu như đây (PV: thành công của Văn Lâm) là cái trả nợ cho bố thì không cái gì bằng'...Con học ở Nga con phải ở Nga để phục vụ nhưng con hãy trả nợ cho bố món nợ bố chưa trả cho Việt Nam".

Ông Sơn không rõ vốn tiếng Nga của mình có đủ để giúp con hiểu những ý mình nói không nhưng ông tin Văn Lâm hiểu hết. Nhắc đến con trai ở thời điểm hiện tại, ông Sơn hài lòng vì Văn Lâm đã giúp mình phần nào phục vụ đất nước. "Tôi nói với Lâm bố không thấy xấu hổ khi quay trở lại Việt Nam vì đời bố không trả được thì con giúp bố trả được" - ông Sơn tâm sự khi nhắc đến món nợ đất nước và niềm tự hào về cậu con trai cả. Bố Văn Lâm lý giải, có lẽ một trong những nguyên nhân khiến Lâm khát khao cống hiến cho đất nước đến vậy là vì câu chuyện này và bởi "trong người Lâm có hai dòng máu, dòng máu thắng phát xít Đức từ mẹ và dòng máu chiến thắng Mỹ từ bố". 

Những câu chuyện về khó khăn của Văn Lâm những ngày đầu về Việt Nam và nỗi niềm của người làm cha mẹ khi con quyết tâm lập nghiệp xa nhà sẽ được ông Đặng Văn Sơn chia sẻ trong phần tiếp theo của Thăm nhà cầu thủ phát sóng trên Startalk. Khán giả cũng có thể theo dõi câu chuyện đầy đủ của bố Đặng Văn Lâm trên hệ thống FPT Play. Chương trình được sản xuất độc quyền từ Startalk và FPT Play.

Nguồn: FPT Play

Tin liên quan

28-08-2019 Thể thao

Xuân Trường 'chạy trốn' fan sau buổi tập

Mải ký tặng fan nên sau khi thấy đồng đội đã lên xe hết, anh chàng bèn "cao chạy xa bay".

28-08-2019 Thể thao

Xuân Trường 'hành hạ' Văn Toàn nhưng lại 'bẽn lẽn' bên 'người mới'

"Cà khịa" vừa thôi Toàn ơi, quả báo thường đến sớm!

27-08-2019 Thể thao

ĐT Việt Nam thi sút trúng xà ngang, Văn Lâm nhận kết đắng

Kết quả rất bất ngờ khi trợ lý Lee Young Jin, HLV thể lực Park Sung Gyun và thủ môn Văn Lâm là những người cuối cùng không thể đá trúng xà ngang qua rất nhiều lượt sút.

27-08-2019 Thể thao

Văn Toàn 'cà khịa' đội trưởng Quế Ngọc Hải trong ngày đầu nhậm chức đội phó

Trong niềm vui hân hoan, bản chất "nhân chi sơ tính cà khịa" của cầu thủ người Hải Dương trỗi dậy.

27-08-2019 Thể thao

Đình Trọng nghẹn ngào vì câu nói này của bố mẹ

Trung vệ số 1 của đội tuyển Việt Nam tự nhận mình là trụ cột gia đình nhưng lại yếu mềm trước câu nói động viên của bố mẹ khi bị chấn thương.

27-08-2019 Thể thao

Văn Lâm hội quân giữa đêm, áy náy vì khiến người hâm mộ phải chờ

Chuyến bay từ Bangkok về Hà Nội của thủ môn Đặng Văn Lâm bị delay 7 tiếng do trục trặc kỹ thuật.

26-08-2019 Thể thao

Văn Toàn cực 'ngầu' khi xuống phố gặp shipper

Cầu thủ gốc Hải Dương "cool ngầu" khi xuống phố gặp anh shipper với bộ trang phục thương hiệu Hàn Quốc mà giới trẻ ưa thích.

26-08-2019 Thể thao

Văn Lâm kể thuở ở Lào, không wifi, chuột chạy khắp phòng

Thủ thành số 1 Việt Nam từng phải sống và thi đấu trong điều kiện khó khăn ở Lào. Nơi anh ở không có wifi, 3G, thậm chí, căn phòng nơi anh và đồng đội ở, chuột còn liên tục "ghé thăm".

keyboard_arrow_up