24h

Biểu hiện bất thường của mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên

28-05-2019

Liên quan tới vụ bắt giữ bà Trần Thị Hiền - mẹ của nữ sinh Cao Mỹ Duyên giao gà bị cưỡng hiếp, sát hại ở Điện Biên, công an đã xác định bà Hiền nằm trong đường dây buôn bán ma túy có sự tham gia của những nghi can vụ án này. Đặc biệt hơn, giữa họ có mâu thuẫn làm ăn nên trả thù lẫn nhau.

Lật lại vụ việc từ lúc nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị mất tích đêm 30 Tết cho đến khi tìm được thi thể nạn nhân, người ta thấy bà Hiền nôn nóng tìm kiếm và dành nhiều thời gian để tranh luận trên mạng xã hội trước những cáo buộc bà quen biết nhóm giết con gái mình hay tiếc tiền chuộc con gái bị bắt cóc nên dẫn đến kết cục đau lòng. Cảnh sát nghi ngờ đây là lý do khiến bà Hiền không trung thực khai báo ngay thời điểm vụ án diễn ra và vô tình tạo cơ hội để nhóm gây án đánh lạc hướng cơ quan điều tra.

Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên Sùng A Hồng khẳng định mọi phát ngôn, hành động của bà Trần Thị Hiền sau khi án mạng xảy ra đều được cảnh sát để ý. Những bất thường đã được ban chuyên phân tích kỹ lưỡng và không khó nhận ra khi xâu chuỗi mọi việc.

Kinh tế bất minh là một trong những nghi vấn được cảnh sát bí mật xác minh về bà Hiền. Người phụ nữ này nói rằng gia đình buôn long nhãn, ngoài ra còn nuôi gà để bán dịp Tết. Tuy nhiên, chồng bà Hiền có dấu hiệu nghiện ma túy, còn 2 con gái đều học đại học xa nhà. Nguồn thu nhập như khai báo của mẹ nạn nhân có giúp gia đình phất lên nhanh chóng là vấn đề mà ban chuyên án thắc mắc. Đặc biệt, Vì Văn Toán - người bị cáo buộc giữ vai trò chủ mưu trong vụ án - khai lý do tổ chức bắt cóc Cao Mỹ Duyên là để ép bà Hiền trả nợ. Nếu chỉ buôn long nhãn, bà Hiền có vay nợ một kẻ ở xa, từng đi tù vì buôn ma túy như Toán?

Giống như những cáo buộc trước đây, bà Hiền khẳng định không nợ nần, quen biết nghi phạm chủ mưu. Nhưng khi cảnh sát bắt Vương Văn Hùng rồi đến vợ chồng Bùi Văn Công và 3 đồng phạm, bà Hiền đều nhận định còn kẻ khác liên quan việc sát hại, hiếp dâm và cướp tài sản của Cao Mỹ Duyên. Một người không được tiếp cận lời khai các bị can, chỉ biết thông tin qua báo chí nhưng nhiều lần đưa ra nhận định chính xác về những nghi can chưa sa lưới rõ ràng là điều bất thường.

Chuyên gia tội phạm học cho rằng có thể ngay từ đầu, bà Hiền đã biết ai bắt cóc Cao Mỹ Duyên. Nhưng vì bản thân nằm trong đường dây ma túy liên quan đến Vì Văn Toán và đồng phạm nên bà không khai ra sự thật. Như vậy nút thắt quan trọng nhất của vụ án đang được giải quyết. Kết quả điều tra cho thấy giữa mẹ của nạn nhân và nhóm Vì Văn Toán không sòng phẳng trong mua bán ma túy dẫn đến trả thù nhau. Ban chuyên án vẫn đang tiếp tục điều tra bằng các tài liệu, chứng cứ thu thập được.

Nguồn: Zing

Tin liên quan

27-05-2019 24h

Mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại khai báo không trung thực

Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết mẹ của nạn nhân Duyên khai báo không trung thực khiến cơ quan điều tra bị đối tượng đánh lạc hướng.

27-05-2019 24h

Vụ nữ sinh giao gà: Bố nghiện ngập, mẹ lật lọng, quỵt tiền

Trong thời gian ngắn, nhà bà Hiền đã giàu lên bất thường, xây nhà to, sắm nhiều đồ đạc, được đưa vào diện giàu nhất nhì ở địa bàn.

27-05-2019 24h

Mẹ nữ sinh giao gà liên quan trực tiếp đến cái chết của con gái

Tại cơ quan điều tra, bước đầu bà Trần Thị Hiền đã thừa nhận hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

26-05-2019 24h

Quen biết với kẻ chủ mưu, mẹ nữ sinh giao gà biết vì sao con gái bị sát hại?

Tuy nhiên, do bản thân liên quan đường dây mua bán ma túy nên bà không cung cấp thông tin này cho cơ quan công an để tránh bị lộ thân phận.

25-05-2019 Showbiz

Hải Băng sinh con thứ 3 bất chấp nguy cơ vỡ tử cung

Bầu lần ba khi con thứ hai chưa kịp lớn, Hải Băng tự nhận mình là "máy đẻ".

25-05-2019 24h

Mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị bắt

Mẹ nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên bị sát hại ở Điện Biên - Bà Trần Thị Hiền là một mắt xích quan trọng trong đường dây ma túy.

25-05-2019 Thể thao

HLV Nguyễn Đức Cảnh sút hơn 500 quả mỗi ngày cho Tiến Dũng, Văn Lâm tập luyện

Với một số lượng cú sút lớn như vậy, HLV Nguyễn Đức Cảnh được mệnh danh là HLV vất vả nhất Việt Nam.

08-04-2019 24h

Lý do gây sốc khiến kẻ chủ mưu ra tay với nữ sinh giao gà ở Điện Biên

Nghi can Vì Văn Toán khai nhận rằng bà H. (mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên) nợ hắn một số tiền nhưng không trả nên hắn thuê người bắt cóc Mỹ Duyên nhằm gây áp lực cho bà.

keyboard_arrow_up