Ăn chơi

Bí mật phía sau loại trà Long Tỉnh thượng hạng của Trung Quốc

05-10-2018

Trà Long Tỉnh là một trong những đặc sản của thành phố Hàng Châu (Hangzhow) thủ phủ của tỉnh Chiết Giang (Zhejiang). Trà được trồng ở vùng núi Long Tỉnh có nghĩa là Giếng Rồng gần Tây Hồ nơi thời tiết mát mẻ, sáng sớm thường có sương phủ do hơi nước từ hồ bốc lên. Hương trà Long Tỉnh thơm dịu, trà đắng nhưng dư vị ngọt ngào trong cổ và người ta cho rằng trị được nhiều chứng bệnh.

Tương truyền, vua Càn Long từng ghé thăm một vườn trà Long Tỉnh. Thoạt đầu khi thử trà, vua Càn Long chưa ấn tượng... nhưng rồi một lúc sau ngài cảm thấy hậu vị thanh ngọt ngấm trong cổ và rất thích. Cũng từ đó trà Long Tỉnh trở thành phẩm vật tiến cung... Tên của trà theo truyền thuyết cũng do vua Càn Long đặt, khi ông nhìn xuống một giếng nước gần đó và thấy bóng của cây trà lung linh dưới nước, giống hình 1 con rồng đang bay lượn trong giếng, nên Càn Long đặt tên là Long Tỉnh Trà.

Ngày nay, trà Long Tỉnh trở thành một thứ trà rất thời thượng của dân uống trà. Nó cũng vẫn thường được coi là quốc trà của Trung Quốc và là loại đồ uống yêu thích của các nhà lãnh đạo Trung Quốc; đồng thời cũng thường xuyên được dùng để mời các vị khách quý cấp quốc gia.

Nguồn: Great Big Story

Tin liên quan

28-09-2018 Cộng đồng

Tòa nhà ở Trung Quốc giống hệt của quý của đàn ông

Tòa nhà này là Guangxi New Media Center (Quảng Tây), vừa hoàn thành hồi tháng 8 sau gần hai năm xây dựng.

20-09-2018 Ăn chơi

Lạc bước vào chốn bồng lai tiên cảnh ở núi Nga Mi

Nhạn Môn Quan, Nga Mi, Võ Đang vốn rất quen thuộc với tín đồ tiểu thuyết Kim Dung. Ngoài đời thật, đây là những địa danh nổi tiếng và có nhiều cảnh quan đẹp như tranh vẽ.

04-08-2018 24h

Người đăng clip 'mây mưa' trong quán trà sữa lên tiếng xin lỗi

Tối 3/8, nam thanh niên có tên Nguyễn Việt Thắng đã đăng tải lên Facebook cá nhân của mình loạt hình ảnh và thông tin có nội dung thừa nhận chính mình là người đã đăng tải đoạn clip nhạy cảm.

30-07-2018 Cộng đồng

Bé gái suýt bị thang cuốn nghiền đứt cánh tay

Một bé gái suýt mất cánh tay phải sau khi bị mắc kẹt trong thang cuốn tại siêu thị ở miền nam Trung Quốc hôm 29/7.

30-07-2018 Cộng đồng

Đang ăn cưới, khách bị hố tử thần 'nuốt chửng'

Đám cưới của một cặp đôi ở Trung Quốc đã biến thành thảm họa, khi hố tử thần bất ngờ xuất hiện và "nuốt chửng" nhiều khách tham dự.

05-07-2018 Cộng đồng

Người mẹ nhốt con trong ghế để rảnh tay chơi bài

Mặc đứa trẻ khóc mếu máo trong gầm ghế nhựa, người mẹ vẫn ung dung ngồi chơi mạt chược cùng bạn bè.

03-07-2018 Cộng đồng

Vợ biến phòng khách thành 'sân vận động' cho chồng xem World Cup

Người phụ nữ ở Trung Quốc đã lên kế hoạch trang trí phòng khách thành một lễ hội túc cầu thu nhỏ để chồng thỏa sức cổ vũ cho đội tuyển mình yêu thích tại World Cup.

03-07-2018 Ăn chơi

Thung lũng có hàng trăm hồ nước nóng đủ màu ở Trung Quốc

Thung lũng "cổ tích" Hoàng Long ở Trung Quốc nổi tiếng với những vùng hồ lấp lánh sắc màu, những ngọn núi phủ băng tuyết, các thác nước và suối nước nóng tuyệt đẹp.

keyboard_arrow_up