24h

Bệnh viện lên kế hoạch cho mẹ con sản phụ ung thư gặp nhau

29-05-2019

Trưa 28/5 các chuyên gia bệnh viện K đã có cuộc hội chẩn trực tuyến với các bác sĩ khoa cấp cứu - bệnh viện Bạch Mai. Theo GS.TS Trần Văn Thuấn - Giám đốc bệnh viện K, sau ca mổ sinh, sức khoẻ bệnh nhân Nguyễn Thị Liên diễn tiến xấu, phải lọc máu, thở máy. Chính vì vậy các bác sĩ đang nỗ lực hết sức để tìm phương án điều trị tối ưu cho bệnh nhân Liên. Mong rằng sức khỏe của chị sớm tốt lên để có thể sớm được gặp con trai của mình.

Trước đó theo thông tin từ gia đình sản phụ Nguyễn Thị Liên, hai ngày sau ca mổ đẻ, sản phụ đã tỉnh táo, có thể ngồi và đã có thể uống được chút sữa tuy nhiên đến ngày 28/5 sức khỏe sản phụ chuyển biến xấu, rơi vào mê man, không thể mở mắt.  Do khối u đã di căn đến nhiều bộ phận trong cơ thể nên sức khỏe chị Liên rất yếu. Các bác sĩ bệnh viện K đã phải mở nội khí quản để hỗ trợ thở cho người mẹ. Chị cũng được dùng thêm thuốc an thần. May mắn đều chiều 28/5, sức khoẻ của chị Liên đã bắt đầu cải thiện, bệnh nhân đã tỉnh và tiểu được.

TS.Nguyễn Bá Tĩnh - Trưởng phòng Công tác xã hội - bệnh viện K cho biết, hai bệnh viện lên kế hoạch để ngay khi sức khoẻ của bệnh nhân Nguyễn Thị Liên ổn định có thể đưa sang để gặp con trai ngay. Bé Đỗ Bình An, con trai chị Liên vẫn đang được chăm sóc đặc biệt trong lồng ấp tại bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Như vậy là đã 1 tuần kể từ khi sinh con, người mẹ vẫn chưa một lần tận mắt nhìn thấy con trai nhỏ của mình. Mong ước trước khi lên bàn mổ của chị: "Em chỉ cần nhìn con một lần cũng mãn nguyện rồi" vẫn chưa được thành hiện thực. Chị Liên mới duy nhất một lần được thấy ảnh con chụp lúc bé mới sinh và được đưa lên xe cấp cứu chuyển sang bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Trước đó, sản phụ Nguyễn Thị Liên (28 tuổi, quê ở Lý Nhân, Hà Nam) phát hiện bị ung thư vú giai đoạn 4 khi mang thai ở tháng thứ 4. Thay vì đình chỉ thai để tập trung điều trị ung thư, chị quyết giữ lại thai nhi và mong muốn cầm cự đủ lâu để con có thể chào đời. Người mẹ trẻ phải nhập viện điều trị 2 đợt hóa trị với sự theo dõi sát sao của bác sĩ bệnh viện K và bác sĩ sản khoa, kết hợp khám thai định kỳ, đánh giá sự phát triển của thai nhi. Đến ngày 22/5, khi thai nhi ở tuần thứ 31, các bác sĩ nhận thấy sức chịu đựng của người mẹ đã đến giới hạn, nguy hiểm đến tính mạng của cả mẹ và con nên đã phối hợp với bệnh viện Phụ sản Trung ương tiến hành mổ sinh cho sản phụ. Ngay sau bé trai 1,5 kg cất tiếng khóc chào đời, em được các bác sĩ chuyên ngành sơ sinh tiếp nhận cấp cứu đưa vào lồng ấp và chuyển sang bệnh viện Phụ sản Trung ương. Hiện sức khỏe của bé Bình An - con sản phụ Liên đã có tiến triển tốt, bé đã có phản xạ và đang được các y bác sĩ cho ăn với mức 4ml sữa/lần, ngày ăn 8 cữ.

Nguồn: VTC

Tin liên quan

28-05-2019 24h

Sản phụ ung thư giai đoạn cuối nguy kịch, chưa được nhìn mặt con

"Các bác sĩ đang nỗ lực hết mình để người mẹ có thể gặp con trai", Trưởng phòng Công tác Xã hội, Bệnh viện K Trung ương, Hà Nội chia sẻ.

24-05-2019 24h

Câu nói đầu tiên của người mẹ từ chối điều trị ung thư với bé Đỗ Bình An

Khi con trai cất tiếng khóc chào đời, chị Liên mệt gần như ngất đi và chỉ kịp hỏi một câu duy nhất.

23-05-2019 24h

Xúc động câu chuyện sản phụ từ chối điều trị ung thư để sinh con

Chị Liên mắc bệnh ung thư vú ở giai đoạn cuối, khối u đã di căn lên xương và phổi, thai phụ không thể nằm nên các bác sĩ phải thực hiện ca mổ ở tư thế ngồi.

06-05-2019 24h

Cô giáo 10 năm 'gieo chữ' cho bệnh nhi ung thư

Trải qua 10 năm ròng rã, chứng kiến nhiều cảnh chia ly mất mát tại bệnh viện, cô Phấn vẫn tiếp tục hành trình yêu thương mang con chữ đến với những mảnh đời bất hạnh.

04-05-2019 24h

Bệnh viện lên tiếng vụ sản phụ tử vong sau sinh mổ ở Hà Tĩnh

Một sản phụ đã tử vong sau quá trình mổ cấp cứu lấy thai. Người nhà cho rằng, do bác sĩ chủ quan không chỉ định mổ khi thấy sản phụ sức khỏe không được tốt. Sự việc gây xôn xao dư luận tại Hà Tĩnh mấy ngày vừa qua.

18-04-2019 Showbiz

Mai Phương có dấu hiệu kháng thuốc ung thư

Nhìn thần sắc tràn đầy sức sống không ai nghĩ rằng cô đang điều trị đến giai đoạn bị mệt nhiều vì có dấu hiệu kháng thuốc.

18-04-2019 Showbiz

Bệnh tình con gái đạo diễn Đức Thành chuyển biến tích cực

Hạnh An đã có thể rời xe lăn, đi chậm được 500 m liên tục.

16-04-2019 Showbiz

Nghệ sĩ Lê Bình đang rơi vào tình trạng nguy kịch

Một đồng nghiệp vào thăm Lê Bình cho biết nam nghệ sĩ đang rơi vào trạng thái sốt và hôn mê. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của ông khá nguy kịch.

keyboard_arrow_up