Cộng đồng

Bé trai chưa cắt dây rốn bị bỏ rơi ven đường ở TP HCM

11-06-2020

Ngày 10/6, BSCKI Nguyễn Cát Phương Vũ, khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TPHCM), cho biết đơn vị này vừa tiếp nhận một bé trai bị bỏ rơi ven đường. 

Trước đó, ngày 4/6, bé trai được phát hiện ở khu vực xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP HCM. Thời điểm trên, sức khỏe của bé yếu, rốn chưa cắt, hoại tử và có dấu hiệu nhiễm trùng. Bé trai nặng khoảng hơn 2,5 kg, không có đồ đạc cá nhân cũng như thông tin liên hệ. Người dân đã báo công an xã và đưa bé vào bệnh viện Nhi đồng Thành phố ngay trong đêm. Các bác sĩ nhận định có thể bé trai được sinh từ trưa nắng, sau đó người thân đợi đêm khuya mang ra bỏ giữa đường. 

Điều dưỡng Đinh Anh Dũng, khoa Cấp Cứu, bệnh viện Nhi đồng Thành phố chia sẻ: "Trong suốt hơn 3 năm làm nghề, tôi chưa gặp một ca nào như thế này. Ê kíp trực khuya hôm đó cũng chưa bao giờ chứng kiến cảnh tượng thương tâm như vậy. Nhưng cũng thật kỳ diệu vì em bé sơ sinh vẫn sống, dù ngoài trời mưa, lạnh lẽo và rất bẩn".

Bác sĩ Vũ cho biết sau gần một tuần điều trị tại khoa Sơ Sinh, tình trạng nhiễm trùng rốn và toàn thân của bé đã cải thiện. Bé được sưởi ấm, tập bú sữa tốt, lanh lợi và ổn định sức khỏe dần. Bệnh viện và chính quyền địa phương đã và đang cử người theo dõi tình hình và tìm người thân của bé.

N.Trang

Tin liên quan

11-06-2020 Cộng đồng

Lời kể của người dân tìm thấy bé trai sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga

"Nhìn thấy thằng bé nằm im, chân tay tôi bủn rủn. Sau đó tôi gọi thêm người ra cùng đưa cháu về tắm rửa, rồi đưa qua trạm y tế sơ cứu”, bà Bích kể.

10-06-2020 Cộng đồng

Gia cảnh khó khăn của bé trai 5 tuổi bị trói tay ở nhà hoang

Gia đình bé trai 5 tuổi tử vong ở nhà hoang có hoàn cảnh khó khăn, vốn có qua lại thân thiết với gia đình nghi phạm.

10-06-2020 24h

Lời khai của người mẹ bỏ rơi bé trai sơ sinh 3 ngày ở hố gas

Không thể nuôi được con và không muốn ai biết sự việc nên sau khi sinh, chị này đã bế con trèo vào đền Mẫu rồi vứt bỏ đứa bé.

09-06-2020 Cộng đồng

Cứu sống bé trai 19 tháng tuổi bị bỏ quên trên ô tô

Một bé trai 19 tháng tuổi ở huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc bị bố mẹ bỏ quên trên ô tô suốt hai tiếng khi phát hiện ra thì cháu đã hôn mê.

09-06-2020 24h

Bé sơ sinh bị bỏ rơi 3 ngày giữa nắng nóng Hà Nội

Bé mới chỉ vài ngày tuổi, được phát hiện trong tình trạng không mảnh vải che thân, sức khỏe rất yếu, bị kiến, dòi bu đầy mắt, mũi, miệng, tai và cuống rốn nhưng vẫn khóc.

08-06-2020 24h

Kết luận vụ bé trai hành động nhạy cảm với bé gái trong giờ ngủ trưa

Theo đó, 2 giáo viên chủ nhiệm bị yêu cầu chấm dứt hợp đồng khi để xảy ra việc bé trai có hành động nhạy cảm với bé gái.

01-06-2020 Cộng đồng

Bé 2 tháng tuổi chấn thương sọ não vì bị mẹ quăng xuống sàn

Người phụ nữ quăng đứa trẻ sơ sinh xuống sàn khiến bé bị chấn thương sọ não.

29-05-2020 24h

Bé trai 4 tuổi tử vong dưới hố ga không đậy nắp

Thấy một hố ga không đậy nắp gần khu vực Huy chơi, mọi người rọi đèn xuống thì bàng hoàng phát hiện cháu đã tử vong bên dưới.

keyboard_arrow_up