Cộng đồng

Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga đang trong tình trạng nặng

16-06-2020

Liên quan đến sức khỏe của bé Nguyễn Văn An - bé trai 3 ngày tuổi bị bỏ rơi hố ga tại Hà Nội, đại diện bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, bệnh nhi này vẫn còn nặng. Hiện bé đang được điều trị nhiễm trùng máu, chăm sóc da, dùng kháng sinh tổng hợp. Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cũng đã hội chẩn với các chuyên gia ở bệnh viện Nhi Trung ương để đưa ra phương án điều trị, cố gắng kiểm soát nhiễm khuẩn cũng như giảm thuốc vận mạch cho bé. Kết quả xét nghiệm mới nhất cho thấy bé nhiễm trực khuẩn (gram âm), nguy cơ sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng.

Trước đó, chiều 8/6, bé sơ sinh được phát hiện bị bỏ ở hố ga khu vực đền Mẫu, tại thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây, Hà Nội. Khi đó, bé trong tình trạng không quần áo, có dòi bò từ ống tai, mắt, miệng, bị kiến cắn. Theo người dân, thời gian bị bỏ rơi là khoảng 3 ngày trong điều kiện nắng nóng cao điểm. Tối cùng ngày, bé trai được chuyển tới bệnh viện Đa khoa Sơn Tây rồi chuyển lên bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cấp cứu.

Công an thị xã Sơn Tây xác định người mẹ bỏ rơi cháu bé là người phụ nữ 31 tuổi, trú tại Hà Nam. Người này khai có đi xe buýt lên thị xã Sơn Tây chơi vào ngày 6/6. Đến khoảng 23h cùng ngày, cô vỡ ối và trở dạ nên đi một mình đến ruộng rau cạnh đền Mẫu trong thôn Thanh Tiến để sinh nở. Do hoàn cảnh khó khăn, không thể nuôi con và không muốn ai biết sự việc nên ngay khi sinh, người phụ nữ bế con trèo ra phía sau đền Mẫu vứt bỏ, xoá dấu vết rồi đi về trung tâm Hà Nội. Công an thị xã Sơn Tây đang lập hồ sơ xử lý hành vi của người mẹ và phối hợp với các cơ quan chức năng bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho cháu bé.

Theo VOV

Tin liên quan

15-06-2020 Cộng đồng

Bé sơ sinh sống sót thần kỳ khi bị bỏ rơi trong túi nhựa

Việc bé gái sơ sinh sống sót khi bị bỏ trong túi nhựa được xem là một phép màu.

14-06-2020 Cộng đồng

Sức khỏe bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga chuyển biến xấu

Sau 4 ngày điều trị, sức khỏe bé An - bé bị bỏ rơi bên hố ga ở Hà Nội chuyển xấu do nhiễm trùng máu nặng, đang phải thở máy.

13-06-2020 Showbiz

Phi Nhung nhận nuôi em bé bị bỏ rơi trước cửa nhà

Con nuôi thứ 23 của Phi Nhung là em bé bị bỏ rơi ngay trước cửa nhà cô.

12-06-2020 Showbiz

Đỗ Mỹ Linh đóng viện phí cho bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố gas

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh mang quà và trả viện phí cho bé trai bị bỏ rơi 3 ngày ở hố gas.

12-06-2020 Cộng đồng

Người mẹ bỏ con ở hố gas chưa chồng, hay đi lang thang

Ở địa phương, mẹ cháu bé không có công việc ổn định và hay đi lang thang, ít khi ở nhà.

12-06-2020 24h

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga đã có thể mở to mắt

Đã có các đơn vị, cá nhân tới ủng hộ cháu bé, tới đây sẽ có bảo hiểm y tế nên chi phí điều trị trong thời gian bé nằm viện không phải là vấn đề đáng lo ngại.

11-06-2020 Cộng đồng

Bé trai chưa cắt dây rốn bị bỏ rơi ven đường ở TP HCM

Bé trai nặng khoảng hơn 2,5 kg, rốn chưa cắt, hoại tử và có dấu hiệu nhiễm trùng.

11-06-2020 Cộng đồng

Lời kể của người dân tìm thấy bé trai sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga

"Nhìn thấy thằng bé nằm im, chân tay tôi bủn rủn. Sau đó tôi gọi thêm người ra cùng đưa cháu về tắm rửa, rồi đưa qua trạm y tế sơ cứu”, bà Bích kể.

keyboard_arrow_up