Cộng đồng

Bé gái 9 tháng tuổi bị ung thư buồng trứng

27-08-2018

Khi Dung Dung (Vũ Hán, Trung Quốc) 3 tháng tuổi, cô bé thường xuyên bị tiêu chảy, mỗi ngày phải đi ngoài 5 - 6 lần. Cha mẹ cô bé lại cho rằng đó là triệu chứng của việc đường ruột yếu. Cách đây nửa tháng, tình trạng tiêu chảy của Dung Dung càng ngày càng nghiêm trọng, cơ thể bắt đầu sụt cân không kiểm soát. Một hôm khi đang tắm cho bé, mẹ em phát hiện bụng con gái phồng lên, sờ ấn thấy có một khối u cứng. Sau khi đưa đến bệnh viện, Dung Dung được chẩn đoán mắc ung thư buồng trứng trái, bệnh tình đã ở mức độ ác tính. Bác sĩ ở đây xác nhận, Dung Dung là bệnh nhân ung thư buồng trứng nhỏ tuổi nhất thế giới.

Bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối u cho Dung Dung, khối u được cắt bỏ có đường kính 15 cm và nặng 789 g. Hiện tại, Dung Dung đã trải qua quá trình hóa trị thứ 2. Trước mắt các chỉ số khối u hiện tại đã trở lại bình thường. Sau khi kết thúc 4 tháng hóa trị, bệnh viện vẫn sẽ theo dõi tình trạng bệnh của Dung Dung. Nếu Dung Dung có thể chịu đựng được các lần hóa trị, sống vượt qua 5 năm một cách thuận lợi, cô bé vẫn có thể có một cuộc sống bình thường. Mặc dù đã phẫu thuật cắt bỏ một buồng trứng, nhưng cô bé vẫn còn một buồng trứng khỏe mạnh có thể bù đắp chức năng còn thiếu, và sẽ không ảnh hưởng đến thiên chức làm mẹ trong tương lai.

Giáo sư của bệnh viện cho biết khối u lớn như thế này, rất có khả năng đã phát triển từ khi Dung Dung còn trong bụng mẹ. Đáng tiếc là cô bé đã không được phát hiện và điều trị sớm hơn. Trước mắt y học trên thế giới cho rằng nguyên nhân dẫn đến các khối u có bao gồm 3 phương diện: đột biến gen, di truyền, nhiễm sắc thể. Trường hợp của Dung Dung theo bác sĩ phân tích do đột biến gen. Ngoài ra, khi người mẹ mang thai thường tiếp xúc với các tia bức xạ, điều này khiến tỉ lệ phát triển khối u tương đối cao.

Nguồn: VTC

Tin liên quan

24-08-2018 Showbiz

Mai Phương bị ung thư, Diễm My tiết lộ nỗi vất vả của nghề diễn

Cô chia sẻ: "Nền công nghiệp giải trí ngày càng phát triển thì các nghệ sĩ càng phải chạy đua nhiều hơn".

24-08-2018 Showbiz

Cát Phượng xót xa khi thăm nghệ sĩ Lê Bình

Nữ diễn viên muốn khóc khi nhìn người anh đồng nghiệp mệt nhọc nhưng luôn mỉm cười, bình thản chống chọi với bệnh ung thư phổi.

23-08-2018 Showbiz

Nghệ sĩ Lê Bình từ chối nhận quyên góp, muốn dồn hết cho Mai Phương

Nghệ sĩ Lê Bình hiện điều trị ung thư tại bệnh viện 175, nơi diễn viên Mai Phương đang điều trị.

22-08-2018 Showbiz

Mai Phương được tặng thuốc đặc trị ung thư

Một bác sĩ khoa Ung bướu của bệnh viện Chợ Rẫy muốn tặng miễn phí thuốc đặc trị ung thư phổi cho Mai Phương.

22-08-2018 Cộng đồng

5 dấu hiệu cảnh báo sớm ung thư phổi

Ung thư phổi thường được chẩn đoán ở giai đoạn quá muộn, nên việc điều trị trở nên khó khăn. Vì vậy, nhận biết các dấu hiệu cảnh báo bệnh sớm là điều rất cần thiết.

21-08-2018 Showbiz

Mai Phương cười tươi lạc quan ở bệnh viện

Hình ảnh mới nhất của diễn viên Mai Phương vừa được một số nghệ sĩ đến thăm cô chia sẻ trên trang cá nhân.

20-08-2018 Showbiz

Trước khi bị ung thư, Mai Phương từng nuôi con 2 triệu một tháng

Nghị lực của nữ diễn viên Mai Phương khiến đồng nghiệp, công chúng không khỏi nghẹn lòng.

19-08-2018 Showbiz

'Mai Phương rất yếu, không thể trò chuyện'

Mẹ nữ diễn viên chia sẻ, con gái nhập viên cấp cứu cách đây 3 ngày, phát hiện ung thư phổi giai đoạn cuối, sức khỏe hiện rất yếu.

keyboard_arrow_up