Thể thao

Bầu Đức, bầu Hiển phản đối kế hoạch đá tập trung V-League

26-03-2020

VPF mới đây thông báo tiếp tục hoãn V-League 2020 tới ngày 14/4, đồng thời đưa ra 2 phương án tổ chức lại. Phương án một diễn ra từ ngày 15/4 tới 29/5, phương án hai diễn ra từ ngày 1/5 tới 28/6.

Đáng chú ý, VPF đề xuất tập trung các CLB cả 3 miền về phía Bắc, thi đấu trong thời gian ngắn. Các CLB từ Thanh Hóa trở ra Bắc vẫn đá trên sân của mình. Các đội còn lại sẽ dùng sân của những CLB phía Bắc và một số sân trung lập như PVF, Mỹ Đình, Phú Thọ làm sân nhà.

Trước ý tưởng của PVF, Bầu Đức của HAGL phản ứng gay gắt: "Cả nước đang quyết tâm đẩy lùi dịch Covid-19. Thời điểm này, mọi người đều ý thức rất rõ được tình hình dịch Covid-19 căng thẳng như thế nào. TPHCM, Hà Nội đều dừng các hoạt động đông người. Thế nên, chuyện chung tay đẩy lùi Covid-19 là chuyện quốc gia và chúng ta đang quyết tâm phải chiến thắng. Vậy tại sao VPF lại bàn chuyện tập trung các đội để đá bóng?

VPF cứ muốn đá, nhưng lỡ bùng phát dịch bệnh thì ai chịu trách nhiệm cho cầu thủ của tôi? Ngay cả khi các đội đồng ý ra miền Bắc, chính quyền sở tại cũng không cho đá đâu. Phòng chống dịch bệnh lúc này là đại sự cấp quốc gia, thậm chí quốc tế. VFF, VPF là ai trong xã hội này mà dám đi ngược lại? Theo tôi, cứ lo chống dịch đi, bóng đá tính sau."

Đồng quan điểm với bầu Đức, chủ tịch CLB Hà Nội Đỗ Vinh Quang đại diện bầu Hiển cho biết: "Hiện tại, việc tổ chức thi đấu V-League như thế nào, với hình thức ra sao không phải là điều quan trọng, quan trọng nhất là đảm bảo an toàn cho cầu thủ, quan chức, thành phần tổ chức thi đấu. Không ai có thể khẳng định mọi thứ chắc chắn an toàn. Chính vì vậy, chúng tôi xác định, chỉ khi nào Chính phủ cho phép các hoạt động văn hóa thể thao trở lại bình thường, thì tôi nghĩ V-League mới nên tiếp tục thi đấu”.

Đại diện của một số CLB như Sài Gòn, Hải Phòng, Quảng Ninh cũng đồng tình với quan điểm phản đối việc thi đấu tập trung của VPF. 

“Chúng ta phải chờ chủ trương của Chính phủ, từ Bộ Y Tế. Khi các cơ quan chức năng đánh giá tình hình dịch Covid-19 ổn thỏa thì hãy tiếp tục thi đấu. Bây giờ thi đấu, làm sao chúng tôi biết đối thủ không có người bị nhiễm virus corona. Đá tập trung cũng không công bằng. Đá vậy giống như giải tập huấn, sẽ làm mất giá trị giải đấu" - Chủ tịch Vũ Tiến Thành của Sài Gòn FC cho biết. 

VPF cho các đội bóng thời gian tới 29/3 để phản hồi kế hoạch này. Trước sự phản đối quyết liệt từ các CLB, chắc chắn VPF sẽ phải tính toán lại. 

Huỳnh AnhTin liên quan

05-03-2020 Thể thao

Bầu Đức thay đổi, HAGL lột xác tại V-League 2020

Bầu Đức đã thay đổi tư duy, HAGL cũng đã thay đổi mạnh mẽ và đội bóng phố Núi năm nay sẽ là một gam màu khác biệt đầy ấn tượng của V-League 2020.

10-02-2020 Thể thao

Tuấn Hưng hát tặng Duy Mạnh - Quỳnh Anh, hai họ 'quẩy' tưng bừng

Bố cô dâu còn hướng dẫn bé Sóc (con trai Văn Quyết) múa quạt theo phong cách Khá Bảnh cực xì-tin.

26-12-2019 Thể thao

Bầu Đức quyết không để Triệu Việt Hưng rời HAGL đến TP HCM

Lãnh đạo CLB TP HCM xác nhận không đạt được thỏa thuận với HAGL về thương vụ mượn Triệu Việt Hưng ở mùa giải 2020

12-12-2019 Thể thao

Văn Hậu và câu chuyện cảm động từ bầu Hiển

Tối 11/12, bầu Hiển kể câu chuyện cảm động về Văn Hậu tại cuộc gặp giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và hai đội tuyển quốc gia.

07-11-2019 Thể thao

HLV Park Hang Seo: 'Cảm ơn Bầu Đức'

Trong buổi tái ký hợp đồng của HLV Park Hang Seo và VFF, nhiều người nhớ đến bầu Đức.

28-10-2019 Thể thao

Bầu Đức khẳng định Minh Vương ở lại HAGL

Bầu Đức chia sẻ với các cộng sự đảm bảo rằng Minh Vương vẫn sẽ phục vụ cho HAGL. Thông tin này cũng được chính Giám đốc điều hành Hoàng Anh Gia Lai Nguyễn Tấn Anh xác nhận.

28-10-2019 Thể thao

Bầu Hiển hỏi thăm vết thương chảy máu lênh láng của Thành Chung

Ông dặn dò Thành Chung dưỡng sức và hứa sẽ bảo các bác sĩ chăm sóc tốt cho chấn thương của cầu thủ người Tuyên Quang.

20-10-2019 Thể thao

Duy Mạnh hát, bầu Hiển 'lên nóc nhà bắt con gà' cực sung

Đây là lần hiếm hoi người hâm mộ thấy được khoảnh khắc "quẩy" cực sung của ông chủ CLB Hà Nội.

keyboard_arrow_up