24h

Bác sĩ khám tim siêu tốc, bệnh viện Chợ Rẫy nói gì?

11-09-2018

Liên quan clip bác sĩ khám tim cho 5 bệnh nhân liên tiếp trong 2,5 phút, lãnh đạo bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) cho rằng vị bác sĩ này khám tương đối nhanh vì đó là bệnh nhân ngoại trú đến tái khám. Tức là bệnh nhân đã có bệnh lí cũ nên bác sĩ có thể khám rất nhanh mà vẫn chẩn đoán được bệnh. Tuy nhiên khi được biết với các bệnh nhân khác, bác sĩ trên cũng khám nhanh như vậy, lãnh đạo bệnh viện Chợ Rẫy cho biết sẽ kiểm tra lại toàn bộ số bệnh nhân đã được bác sĩ này thăm khám. 

Trong khi đó, một số bác sĩ chuyên khoa tim mạch cho biết, khi khám tim, với người bình thường có nhịp đập 60-90 lần/phút, bác sĩ tim mạch chỉ áp ống nghe 1 giây cũng đủ nghe một chu kỳ tim. Tuy nhiên, bác sĩ tim mạch thường khám rất cẩn trọng, không chỉ đặt ống nghe ở nhiều vị trí khác nhau mà mỗi lần đặt ống nghe vào, họ rất chăm chú và cẩn trọng lắng nghe nhịp tim để đưa ra kết luận chính xác nhất.

Nguồn: VTC

Tin liên quan

21-08-2018 24h

Nữ bác sĩ đồng phạm trong vụ chém bác sĩ Quốc Thái đã bỏ trốn

Bà Sen chứng kiến giao dịch của vợ ông Thái với giám đốc công ty bảo vệ.

10-08-2018 Cộng đồng

'Bác sĩ triệu đô' từ chối hẹn hò á hậu trên sóng truyền hình

Thông minh, xinh đẹp nhưng Á hậu Điện ảnh Xuân Quỳnh vẫn bị bác sĩ thẩm mỹ từ chối, dù trước đó, cô nhận được nhiều lời khen ngợi từ anh.

04-08-2018 Showbiz

Bác sĩ khoa hiếm muộn kén vợ biết ăn chay, không sát sinh

Võ Tiến khiến các gia đình bất ngờ trước yêu cầu về người phụ nữ tương lai phải chiều anh ở khoản ăn uống là không chế biến thức ăn tươi, sống.

01-08-2018 Cộng đồng

Bác sĩ nhi xâm hại tình dục gần 30 đứa trẻ trong hơn 20 năm

Lợi dụng danh tiếng là bác sĩ nhi khoa lành nghề, "yêu râu xanh" dễ dàng tiếp cận, lấy cớ khám bệnh và lạm dụng những đứa trẻ ngây thơ, vô tội.

12-06-2018 24h

Nữ bác sĩ bị đánh gãy răng tại bệnh viện

Sau khi bị nhắc nhở vì đỗ xe vướng lối đi, người này không những không hợp tác mà còn sửng cồ lên đánh bác sĩ Loan.

06-06-2018 Cộng đồng

Nữ bác sỹ thú y tử vong do chó dại cắn

Bị chó cắn trong lúc chữa bệnh cho nó, nữ bác sĩ thú y chủ quan không tiêm phòng bệnh dại đã tử vong chỉ 1 ngày sau khi nhập viện.

18-05-2018 Cộng đồng

Bác sĩ Hoàng Công Lương 3 ngày mặc cùng một màu áo với thông điệp ý nghĩa

Trong 4 ngày xét xử, bác sĩ họ Hoàng đã luôn bác cáo buộc cho rằng mình có trách nhiệm với 9 nạn nhân tử vong.

19-04-2018 24h

Bác sĩ bệnh viên Xanh Pôn đã nói gì với kẻ hành hung?

Sáng 19/4, trong buổi họp báo với các cơ quan báo chí, PGS Trần Trung Dũng – Phó GĐ bệnh viện Xanh Pôn đã thông tin về cuộc nói chuyện của bác sĩ Hồng Chiến và kẻ hành hung trong sự việc xảy ra ngày 13/4.

keyboard_arrow_up