24h

Bác sĩ Hoàng Công Lương bị buộc lỗi làm chết người do vô ý cẩu thả

14-09-2018

Bản kết luận điều tra bổ sung lần 2 một lần nữa đưa ra các kết luận đối với bị can Hoàng Công Lương. Đó là bị can Lương có đủ điều kiện hành nghề về kỹ thuật thận nhân tạo và chữa bệnh độc lập. Hoàng Công Lương là bác sĩ có trách nhiệm cao nhất trong việc ra y lệnh chạy thận cho các bệnh nhân.

Hệ thống lọc nước RO2 mới sửa chữa ngày 28/5/2017 chưa lấy mẫu xét nghiệm; phòng vật tư thiết bị y tế chưa nghiệm thu, chưa làm xong các thủ tục bàn giao cho đơn nguyên lọc máu; nước RO không được người có chuyên môn là kỹ sư, kỹ thuật viên kiểm tra chất lượng theo quy định thì Hoàng Công Lương đã ra y lệnh và xác nhận y lệnh của bác sĩ để cho việc chạy lọc thận dẫn đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Cũng theo bản kết luận điều tra bổ sung lần 2, xét hành vi phạm tội của Hoàng Công Lương đã đủ yếu tố cấu thành tội vô ý làm chết người với lỗi vô ý cẩu thả. Bác sĩ Hoàng Công Lương cho biết đã nhận được kết luận điều tra bổ sung lần 2 của cơ quan cảnh sát điều tra, anh không đồng ý với bản kết luận bổ sung lần thứ 2 này bởi anh cho rằng mình vô tội.

Tuy nhiên, bác sĩ Lương cho biết anh vẫn tôn trọng quyết định của người có thẩm quyền điều tra vụ án. Anh hi vọng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hoà Bình sẽ xem xét vụ án một cách thấu đáo để có quyết định đúng đắn trên tinh thần thượng tôn pháp luật, không bỏ lọt tội phạm và không làm oan người vô tội.

Nguồn: VTC

Tin liên quan

11-09-2018 24h

Bác sĩ khám tim siêu tốc, bệnh viện Chợ Rẫy nói gì?

Một người dân tại TP HCM đã quay lại cảnh nam bác sĩ khám tim cho bệnh nhân, điều lạ là, bác sĩ này khám quá nhanh, trong vòng 2,5 phút, vị bác sĩ khám liên tiếp cho 5 người, trong đó siêu âm tim cho 3 bệnh nhân.

24-08-2018 24h

Khởi tố nguyên giám đốc bệnh viện đa khoa Hoà Bình

Điều tra mở rộng vụ án 9 bệnh nhân tử vong tại bệnh viện đa khoa Hoà Bình, cảnh sát cho rằng cựu giám đốc cơ sở y tế này đã thiếu trách nhiệm.

21-08-2018 24h

Nữ bác sĩ đồng phạm trong vụ chém bác sĩ Quốc Thái đã bỏ trốn

Bà Sen chứng kiến giao dịch của vợ ông Thái với giám đốc công ty bảo vệ.

10-08-2018 Cộng đồng

'Bác sĩ triệu đô' từ chối hẹn hò á hậu trên sóng truyền hình

Thông minh, xinh đẹp nhưng Á hậu Điện ảnh Xuân Quỳnh vẫn bị bác sĩ thẩm mỹ từ chối, dù trước đó, cô nhận được nhiều lời khen ngợi từ anh.

04-08-2018 Showbiz

Bác sĩ khoa hiếm muộn kén vợ biết ăn chay, không sát sinh

Võ Tiến khiến các gia đình bất ngờ trước yêu cầu về người phụ nữ tương lai phải chiều anh ở khoản ăn uống là không chế biến thức ăn tươi, sống.

01-08-2018 Cộng đồng

Bác sĩ nhi xâm hại tình dục gần 30 đứa trẻ trong hơn 20 năm

Lợi dụng danh tiếng là bác sĩ nhi khoa lành nghề, "yêu râu xanh" dễ dàng tiếp cận, lấy cớ khám bệnh và lạm dụng những đứa trẻ ngây thơ, vô tội.

12-06-2018 24h

Nữ bác sĩ bị đánh gãy răng tại bệnh viện

Sau khi bị nhắc nhở vì đỗ xe vướng lối đi, người này không những không hợp tác mà còn sửng cồ lên đánh bác sĩ Loan.

06-06-2018 Cộng đồng

Nữ bác sỹ thú y tử vong do chó dại cắn

Bị chó cắn trong lúc chữa bệnh cho nó, nữ bác sĩ thú y chủ quan không tiêm phòng bệnh dại đã tử vong chỉ 1 ngày sau khi nhập viện.

keyboard_arrow_up