24h

Bà Nguyễn Bích Quy trùm kín mặt đến phiên tòa

14-01-2020

Sáng 14/1, TAND quận Cầu Giấy mở phiên tòa xét xử vụ cháu bé 6 tuổi trường Gateway tử vong trong xe đưa đón. Bố mẹ và rất đông người nhà cháu bé Lê Hoàng Long đã đến dự phiên tòa từ rất sớm. Người nhà nạn nhân đến đông nhưng nhiều người không thể vào trong do phòng xét xử hạn chế người. 

Gần 8h, bị cáo Bích Quy (người phụ trách đưa đón trẻ trường Gateway) đến phiên tòa trong tình trạng trùm kín mặt. Lần lượt các bị cáo khác gồm tài xế Doãn Quý Phiến (53 tuổi) và Nguyễn Thị Thủy (29 tuổi, giáo viên chủ nhiệm lớp 1) cũng có mặt.

Tại phiên xử, Nguyễn Thị Thủy bị xét xử về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, theo điều 360 Bộ luật Hình sự 2015. Tài xế Doãn Quý Phiến và Nguyễn Bích Quy bị xét xử về tội Vô ý làm chết người, theo điều 128. Khung hình phạt truy tố của hai tội danh đều từ cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù đến 5 năm. 

Cáo trạng nêu, ngày 1/8/2019, Công ty Ngân Hà ký hợp đồng thuê xe của ông Phiến trong một năm với thoả thuận tài xế có trách nhiệm đưa đón học sinh, vận chuyển an toàn. Ba ngày sau đó, đại diện công ty thoả thuận miệng với bà Quy để làm nhân viên giám sát, theo xe cùng ông Phiến. Bà Quy có trách nhiệm kiểm tra, điểm danh học sinh, tránh việc bỏ quên.

Khoảng 6h ngày 6/8/2019, tài xế Phiến lái ôtô đón bà Quy đi đón 13 học sinh để đưa đến trường Gateway ở phố Khúc Thừa Dụ, quận Cầu Giấy. Trong số này có bé trai Lê Hoàng Long, 6 tuổi. 7h22, xe đến cổng phụ của trường.

Ông Phiến vẫn ngồi ở ghế lái, bà Quy đưa học sinh vào trường, song bỏ quên bé Long trong xe. Hoàn tất công việc, bà ký vào sổ của phòng vận hành, báo cáo đưa đón đủ 13 học sinh.

Tài xế Phiến sau khi gửi xe cách trường hơn một km đã khoá cửa, rời đi mà không kiểm bên trong. 15h30 cùng ngày, ông đưa xe quay lại cổng trường, đón các bé về. Bà Quy mở cửa, phát hiện Long bất động trên sàn sau ghế lái. Bé chết trước khi vào bệnh viện cấp cứu, nguyên nhân do "suy hô hấp tuần hoàn, sốc nhiệt".

Cáo trạng xác định, bà Quy cẩu thả trong kiểm tra, quản lý học sinh đến lớp. Ông Phiến không kiểm tra khoang hành khách dẫn đến việc Long bị bỏ quên từ khoảng 7h23 đến 16h15 trên ôtô giữa trời nắng, nền nhiệt cao. Cô giáo chủ nhiệm Thuỷ khi điểm danh biết Long vắng mặt không lý do nhưng không liên lạc, trao đổi với phụ huynh.

Theo cáo trạng, những người liên quan khác như hiệu trưởng, người phụ trách nề nếp, nhân viên giáo vụ... đã làm hết chức trách, nhiệm vụ được giao. Trong đó, hiệu trưởng Dương Thị Hoài Anh có đơn xin nghỉ ốm từ ngày 1/6/2019 nên không phải chịu trách nhiệm.

Nguồn: Kinglive, VnExpress

Tin liên quan

27-12-2019 24h

Truy tố ba người trong vụ án trường Gateway

VKSND quận Cầu Giấy (Hà Nội) vừa ra cáo trạng truy tố cô giáo chủ nhiệm, tài xế và người đưa đón do liên quan cái chết của bé Lê Hoàng Long (6 tuổi) tại trường Gateway.

06-12-2019 24h

Kết luận điều tra vụ bé trai trường Gateway tử vong trên ô tô

Công an Hà Nội vừa hoàn tất kết luận điều tra vụ một học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong sau 4 tháng xảy ra vụ án.

15-10-2019 24h

Khởi tố cô giáo chủ nhiệm nam sinh lớp 1 trường Gateway

Nguyễn Thị Thủy (29 tuổi) - cô giáo chủ nhiệm nam sinh trường Gateway vừa bị khởi tố về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

13-09-2019 24h

Tài xế trường Gateway diễn lại cảnh để quên cháu bé trên ô tô

Chiều 13/9, tài xế Phiến được yêu cầu thực hiện lại việc lấy xe ô tô trong bãi gửi xe Học viện Báo chí và Tuyên truyền đi đón học sinh trường Gateway.

13-09-2019 24h

Ông Doãn Quý Phiến thực nghiệm hiện trường, bà Nguyễn Bích Quy vắng mặt

Buổi thực nghiệm lần thứ hai chỉ có sự xuất hiện của tài xế Doãn Quý Phiến và tiếp tục vắng mặt bị can Nguyễn Bích Quy (người đưa đón trẻ lên xe).

07-09-2019 24h

Vụ trường Gateway: lý giải quả bóng bay xuất hiện, rèm xe xộc xệch

Đại diện VKSND Cầu Giấy cho rằng lời khai này của bà Nguyễn Bích Quy nhằm "lái" sang ý có ai đó đã đưa quả bóng bay lên xe và cháu bé trai tử vong ở một địa điểm khác, không phải trên ôtô.

03-09-2019 24h

Khởi tố tài xế Doãn Quý Phiến vụ nam sinh gateway tử vong

Quyết định khởi tố tài xế lái xe đưa đón học sinh trường Gateway đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn. Ông Phiến được tại ngoại.

30-08-2019 24h

Tài xế lái xe trường Gateway lần đầu xuất hiện cùng bà Quy

Tài xế Doãn Qúy Phiến - lái xe trường Gateway lần đầu công khai lộ diện sau tin đồn tử vong.

keyboard_arrow_up