24h

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo không chấp hành cưỡng chế

06-06-2019

Cục Thi hành án Dân sự TP HCM không thể thực thi quyết định cưỡng chế do biệt thự của bà Thảo không mở cửa, dù bên trong có người. 

Sáng 6/6, tổ công tác của Cục Thi hành án Dân sự TP HCM đến biệt thự của bà Lê Hoàng Diệp Thảo để cưỡng chế thi hành án, buộc giao trả con dấu và giấy đăng ký kinh doanh cho Công ty Cổ phần đầu tư Trung Nguyên (TNH) theo bản án phúc thẩm của TAND Cấp cao tại TP HCM.

Tuy nhiên, lực lượng chức năng không thể thực thi quyết định cưỡng chế do biệt thự của bà Thảo không mở cửa, dù bên trong có người. Tổ công tác lập biên bản sự việc. Theo quy định, nếu bà Thảo không tự nguyện thi hành, Cục Thi hành án Dân sự TP HCM sẽ xử phạt hành chính.

TAND Cấp cao tại TP HCM đã xử phúc thẩm, yêu cầu bà Lê Hoàng Diệp Thảo chấm dứt hành vi chiếm giữ con dấu, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế của Công ty CP Đầu tư Trung Nguyên (TNH).

Luật sư Đặng Ngọc Hoàng Hưng (đại diện của bà Thảo) cho biết, trước đó bà Thảo đã gửi văn bản phúc đáp Cục Thi hành án Dân sự TP HCM rằng "không chiếm giữ con dấu". TNH cũng đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và con dấu mới từ ngày 20/10/2015.

Theo quy định của Luật Thi hành án dân sự, trường hợp vật phải thi hành án không còn thì người đứng đầu cơ quan thi hành án ra quyết định trả đơn yêu cầu thi hành. Còn đối với giấy tờ không thể thu hồi thì chấp hành viên yêu cầu cơ quan tổ chức có thẩm quyền ra quyết định hủy giấy tờ đó và cấp mới cho người được thi hành.

Do đó, bà Thảo đã gửi văn bản đề nghị Cục Thi hành án dân sự TP HCM làm rõ dấu hiệu lạm quyền khi thi hành công vụ của chấp hành viên.

Nguồn: Lao động, VnExpress

Tin liên quan

10-04-2019 24h

Bà Thảo kháng cáo xin đoàn tụ, ông Vũ đòi chia tài sản 7/3

Không đồng ý với phán quyết của tòa, bà Thảo kháng cáo toàn bộ bản án còn ông Vũ yêu cầu chia tài sản như quan điểm ban đầu.

27-03-2019 24h

Vợ chồng Trung Nguyên đóng án phí kỷ lục 81 tỷ đồng

Mức án phí tài sản mà bà Lê Hoàng Diệp Thảo phải nộp là 33 tỷ đồng, ông Đặng Lê Nguyên Vũ nộp 48 tỷ đồng.

27-03-2019 24h

Bà Thảo 'Trung Nguyên' bật khóc: 'Quá bất công với mẹ con tôi'

Sau khi HĐXX tuyên ly hôn, giao 60% tài sản và quyền điều hành tập đoàn cà phê cho ông Vũ, bà Thảo nói "quá bất công".

01-03-2019 Đẹp+

Đi giày bata 75 nghìn, ông chủ cà phê Trung Nguyên vẫn bảnh bảo

Sở hữu nghìn tỷ nhưng ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại khiến dân tình xôn xao khi chỉ đi giày vải 75 nghìn đồng.

01-03-2019 24h

Hoãn phiên tòa ly hôn của vợ chồng ông chủ Trung Nguyên vì 2.102 tỷ đồng

Chiều 1/3, sau ít phút phiên tòa diễn ra, HĐXX công bố tạm dừng phiên tòa để làm rõ 2.102 tỷ phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ phản tố. Phiên tòa sẽ mở lại ngày 27/3.

28-02-2019 24h

Ông Vũ và bà Thảo sẽ phải nộp mức án phí 'khủng' nhất từ trước tới nay

Mức án phí vụ ly hôn giữa vợ chồng cà phê Trung Nguyên có thể lên tới gần chục tỷ đồng.

25-02-2019 24h

Viện kiểm sát đề nghị tòa để vợ chồng ông chủ Trung Nguyên ly hôn

Sau khi VKS đưa ra quan điểm về vấn đề ly hôn cũng như chia tài sản và cổ phần, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho hay đó là đề nghị nhân văn, tôn trọng nữ quyền.

22-02-2019 24h

'Nếu quyết liệt tôi đã đòi chia con'

Trả lời bên lề phiên tòa ly hôn bà Lê Hoàng Diệp Thảo, ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho biết đã rất nín nhịn để không làm tổn thương các con.

keyboard_arrow_up