24h

8 bé được cứu khỏi hang, còn 5 người mắc kẹt

09-07-2018

Một nhân chứng tham gia quá trình giải cứu ở cửa hang Tham Luang cho hay nỗ lực đưa các cậu bé và huấn luyện viên ra ngoài trong hôm nay đã kết thúc, theo CNN. Cùng với 4 cậu bé được giải cứu hôm qua, hiện có tổng cộng 8 em đã được đưa ra ngoài.

4 bé trai được giải cứu khỏi hang hôm nay đều đeo mặt nạ lặn khi được đưa từ hang tới bệnh viện dã chiến gần đó, theo một nhân chứng trong chiến dịch cứu hộ. Nhân chứng cho biết các bé cũng mặc đồ lặn khi được đưa lên cáng và mặt nạ sẽ chỉ được nhân viên y tế tháo ra tại bệnh viện. 

Hiện các chi tiết về hoạt động cứu hộ vẫn được giấu kín. Đồng thời các nhà chức trách Thái Lan cũng giữ bí mật về danh tính của những người được đưa lên xe cứu thương rời khỏi hiện trường, giống như cách họ đã làm trong tối qua khi giải cứu 4 trong số 13 người bị mắc kẹt trong hang động.

Tất cả 4 bé được cứu sẽ bị cách ly tới 48 giờ, trong quá trình kiểm tra máu, nước tiểu và chụp X-quang phổi. 4 bé được giải cứu tối qua đều đã trải qua các bài kiểm tra này và giới chức hôm nay cho biết các bé "đều khoẻ". Narongsak Osaththankorn, người phụ trách chiến dịch cứu hộ, cho biết các bé chưa được gặp gia đình nhưng giới chức đang cân nhắc cho phép họ tới thăm, với điều kiện các bé vẫn phải đứng sau tấm kính.

Nguồn: CNN

Tin liên quan

09-07-2018 24h

Cậu bé thứ năm của đội bóng nhí đã ra khỏi hang

Một nhân chứng cho biết các thành viên đội cứu hộ đưa một cậu bé ra khỏi hang Tham Luang bằng cáng lúc 16h27 chiều 9/7.

09-07-2018 24h

Gia đình nghẹn ngào tiễn biệt thợ lặn Thái Lan hy sinh

Cựu đặc nhiệm SEAL Hải quân Thái Lan Samarn Kunan là người đầu tiên tử nạn trong chiến dịch giải cứu đội bóng bị mắc kẹt trong hang Tham Luang.

09-07-2018 Cộng đồng

Hành trình thoát khỏi hang của đội bóng nhí Thái Lan mắc kẹt

9 thành viên còn lại của đội bóng nhí Thái Lan sẽ tiếp tục phải vượt qua hành trình dài gần 5km để thoát khỏi hang Tham Luang.

09-07-2018 24h

Tỷ phú Elon Musk điều tàu ngầm đến Thái Lan để giải cứu đội bóng nhí

Musk viết trên Twitter: "Hy vọng nó sẽ hữu ích" cho hoạt động giải cứu ở Thái. Nếu không, có lẽ nó sẽ được sử dụng trong các tình huống tương lai".

09-07-2018 24h

Huấn luyện viên Thái Lan được cứu ra ngoài trước vì sức khỏe yếu

Huấn luyện viên Ekapol Chanthawong, 25 tuổi, là một trong số 4 người đầu tiên của đội bóng thiếu niên mắc kẹt được đưa ra khỏi hang tối qua vì sức khỏe suy kiệt.

08-07-2018 24h

6 cầu thủ nhí Thái Lan đã ra khỏi hang an toàn

hững em yếu nhất được giải cứu trước, những người còn khỏe mạnh được giải cứu sau.

08-07-2018 24h

Thái Lan sơ tán hiện trường, chuẩn bị giải cứu đội bóng nhí

18 thợ lặn sáng 7/8 tiến vào hang, bắt đầu chiến dịch giải cứu đội bóng nhí Thái Lan mắc kẹt đã 15 ngày qua.

08-07-2018 Cộng đồng

Lời cuối cùng của thợ lặn chết trong khi giải cứu đội bóng Thái Lan

Video ghi lại hình ảnh cuối cùng của Saman Kunan trước khi lên đường làm nhiệm vụ giải cứu đội bóng nhí, anh nói “chúng tôi sẽ đưa lũ trẻ về nhà”.

keyboard_arrow_up