#ẩm thực Nhật Bản

18-07-2019 Cộng đồng

Món cá nhảy múa có từ 300 năm trước ở Nhật Bản

Trước khi thưởng thức, người Nhật sẽ thả những con cá sống vào một chén trứng sống trộn giấm để chúng "nhảy múa" mạnh hơn.

22-05-2019 Cộng đồng

Xoài đỏ Nhật Bản đắt nhất thế giới gần 5.000 USD mỗi cặp

Xoài đỏ Nhật Bản có vỏ màu đỏ khi chín, ruột vàng mọng nước, thường có giá 100-200 USD/cặp, loại hảo hạng lên đến gần 5.000 USD.

11-05-2019 Cộng đồng

Nghệ thuật làm bữa ăn tí hon của người Nhật độc đáo như nào?

Súp miso là món ăn truyền thống ưa thích của người Nhật trong bữa sáng. Món súp này được nấu với kích cỡ siêu nhỏ sẽ mê hoặc bạn ngay từ những công đoạn đầu tiên.

24-04-2019 Cộng đồng

Bạn đã thử món tào phớ mặn bao giờ chưa ?

Từng miếng tào phớ trắng mịn bùi bùi hứa hẹn sẽ là món ăn khiến các thành viên trong gia đình bạn mê mệt mùa hè này.

15-03-2019 Cộng đồng

Cảm nhận của người Nhật về phở Thìn

Chỉ sau vài ngày mở cửa, hàng phở Thìn Tokyo đã đón nhiều lượt khách Việt Nam và nước ngoài ghé thăm. Món ăn truyền thống Việt để lại trong lòng thực khách nhiều cảm xúc đáng nhớ.

03-03-2019 Cộng đồng

Những hộp cơm xinh xắn khiến nhiều người 'không nỡ ăn'

Charaben là loại cơm hộp bento phổ biến ở Nhật Bản, tạo hình các nhân vật đẹp mắt khiến bạn "không nỡ ăn". Nhiều bà mẹ tham gia lớp dạy charaben để làm cơm cho con đem đến trường.

19-02-2019 Cộng đồng

Học nhanh cách nấu mì ramen trứ danh của Nhật Bản

Mì ramen là một món mì cực kỳ nổi tiếng tại Nhật Bản. Ngoài các thành phố lớn ra, không có quá nhiều nơi bán món ăn này.

20-12-2018 Cộng đồng

Mì Soba - truyền thống lâu đời trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản

Bạn có thể tìm thấy mì Soba, món ăn truyền thống Nhật Bản ở khắp các nhà hàng trên thế giới. Làm từ bột kiều mạch trộn nước, mì soba nổi tiếng thơm ngon, giàu dinh dưỡng.

24-09-2018 Cộng đồng

Bánh nướng 12.000 năm tuổi trên đường phố Nhật Bản

Senbei là món bánh giòn nướng thơm ngon trên những con phố ở Kyoto, Nhật Bản đã có từ cách đây hơn 12.000 năm.

23-06-2018 Cộng đồng

Món cá muối 3 năm mới được thưởng thức ở Nhật

Funazushi làm từ cá chép, cá diếc ở hồ Biwa (tỉnh Shiga) sau khi làm sạch thì được ướp với muối tới 3 năm và ăn kèm cơm bên ngoài.

28-05-2018 Cộng đồng

Nghề nuôi tảo biển chỉ có ở cực nam Nhật Bản

Tảo nâu mozuku là "siêu thực phẩm" chỉ có ở vùng biển quanh đảo Okinawa và được nuôi trồng và thu hoạch bằng phương pháp hút chân không.

20-05-2018 Cộng đồng

Nhà hàng gần 200 năm chỉ phục vụ một món ở Tokyo

Từ khi mở vào năm 1830 nhà hàng Isegen chỉ bán món súp cá thầy tu, loại cá bề ngoài xấu xí nhưng hương vị hoàn toàn khác biệt.

16-05-2018 Cộng đồng

Khám phá loại mì trong suốt của Nhật Bản

Mì Tokoroten là món ăn đặc biệt bởi sợi mì hoàn toàn trong suốt. Đây là một trong những đặc sản rất ngon của Nhật Bản có tuổi đời hơn một ngàn năm.

08-05-2018 Cộng đồng

'Lụi tim' với quán cà phê chống cô đơn ở Nhật Bản

Ngồi ăn uống cùng những con thú nhồi bông dễ thương để tránh sự cô đơn đang là hot trend của các du khách khi đến Nhật Bản.

12-01-2017 Cộng đồng

Thưởng thức cơm trộn gỏi cá hồi kiểu Nhật

Không cần du lịch Nhật Bản, bạn cũng có thể tự làm món ăn này ngay tại nhà với những nguyên liệu đơn giản.

11-10-2016 Cộng đồng

Mochi - nghệ thuật làm bánh khéo léo và nguy hiểm tại Nhật

Để làm ra chiếc bánh mochi, những người thợ phải thực hiện phương pháp thủ công là nhào bột bằng tay, với tốc độ 3 nhát chày một giây.

16-09-2016 Cộng đồng

Người Nhật ngày càng lười sex

Nếu tình trạng suy giảm tình dục vẫn còn tiếp diễn tại Nhật thì trong 1.750 năm nữa, đất nước này sẽ chỉ còn lại một đứa trẻ.

26-08-2016 Cộng đồng

Cách làm bánh cuộn trà xanh

Hướng dẫn cách làm bánh cuộn trà xanh đơn giản, chuẩn vị Nhật Bản.

04-05-2016 Cộng đồng

Cách làm mực ống nhồi cơm siêu ngon từ Nhật Bản

Cùng thử tài với món mực ống nhồi cơm tươi ngon với công thức đến từ ẩm thực Nhật Bản.

keyboard_arrow_up