Vườn quất cảnh bị phá hoại, người dân khóc ròng vì mất Tết

Đăng bởi: Hiệp Lê - 5 ngày trước

Những vườn cây quất cảnh chuẩn bị thu hoạch bán vào dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 của người dân xã Hợp Tiến, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) bất ngờ bị kẻ gian phá hoại chỉ sau một đêm, khiến hơn 300 cây quất cảnh bị chết cháy và có nguy cơ mất trắng. Hai hộ gia đình bị kẻ xấu phá vườn quất cảnh là anh Lê Huy Việt và chị Vũ Thị Lụa, cùng trú tại xã Hợp Tiến, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa.

Anh Việt cho biết, sáng ngày 8/1, khi ra thăm vườn quất cách nhà khoảng 100m thì bất ngờ phát hiện vườn quất bị cháy khô lá, quả rụng la liệt, mùi thuốc diệt cỏ bốc lên nồng nặc. Anh Việt nhận định, hàng trăm cây quất của gia đình chết bất thường có thể do bị kẻ xấu dùng thuốc diệt cỏ phun lên cây. Theo ước tính, vườn quất bị phá hoại khiến anh Việt có nguy cơ mất trắng khoảng hơn 80 triệđây là lần đầu tiên người trồng quất ở xã Hợp Tiến bị kẻ xấu phá hoại.u đồng. 

Cũng như gia đình anh Việt, gia đình chị Lụa có hơn 100 cây quất cảnh bỗng dưng chết khô vì bị kẻ xấu phá hoại vào cùng một thời điểm. Theo chị Lụa, hơn 100 cây quất của gia đình cũng đã được thương lái đặt mua với giá khoảng 350.000 đồng/cây. Ước tính, vườn quất bị phá hoại gây thiệt hại cho gia đình chị khoảng 40 triệu đồng. Trong khi đó, tiền đặt cọc bán quất cảnh cho thương lái đã nhận, quất bỗng chết khô bất thường vì bị kẻ gian phá hoại, khiến gia đình chị Lụa và anh Việt rơi vào cảnh lao đao.

Hiệp Lê (tổng hợp)

Chuyên mục: 24h

Back to Top