Tạm đình chỉ nữ hộ sinh cấp nhầm thuốc phá thai cho sản phụ

Đăng bởi: Hiệp Lê - 4 ngày trước

Chiều 12/1, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi thừa nhận có sai sót chuyên môn trong việc nữ hộ sinh Bệnh viện Sản-Nhi Quảng Ngãi cấp nhầm thuốc dưỡng thai thành phá thai cho bà bầu Lương Thị Tưởng, dẫn đến thai nhi 6 tuần tuổi không thể giữ được. Trong quá trình điều trị, các bác sĩ cho thuốc đúng quy trình để bảo vệ thai. Tuy nhiên, do nữ hộ sinh tiếp nhận ca trực đã đặt nhầm thuốc cho thai phụ dẫn đến vụ việc đáng tiếc.

Nhận trách nhiệm là người đứng đầu, giám đốc bệnh viện Sản-Nhi Quảng Ngãi Nguyễn Đình Tuyến thay mặt ngành y xin lỗi thai phụ và người nhà, đồng thời chỉ đạo bệnh viện chăm sóc đặc biệt cho thai phụ. Bác sĩ Tuyến cũng cho biết thai phụ có tiền sử động thai, sảy thai hai lần, lần này động thai rất nặng.

Sở Y tế yêu cầu lãnh đạo Bệnh viện Sản Nhi tỉnh xử lý nghiêm, tạm thời đình chỉ công tác chuyên môn nữ hộ sinh có liên quan.

Trước đó vào ngày 10/1, thai phụ Lương Thị Tưởng (32 tuổi) nhập viện Bệnh viện Sản-Nhi tỉnh Quảng Ngãi với chẩn đoán thai 6 tuần tuổi có dấu hiệu bị động. Đến sáng 12/1, một nữ hộ sinh cấp nhầm cho chị Tưởng thuốc dưỡng thai thành thuốc đẩy thai lưu, khiến thai nhi không thể giữ được.

Nguồn: Trí Thức Trẻ 

Chuyên mục: 24h

Back to Top