Người nhà kể lại giây phút đất vùi 4 người thân ở Hòa Bình

Đăng bởi: Hiệp Lê - 12/10/2017 18:24 pm

Vụ sạt lở ở xóm Khanh (Hòa Bình) sáng nay khiến 18 người bị vùi lấp, những người dân thoát nạn chạy tán loạn kêu cứu trong đêm. Trong căn nhà sàn đối diện khu vực bị sạt lở, gia đình bà Bùi Thị Thiết đang chuẩn bị đồ tang. Nhà bà Thiết có 4 người bị vùi lấp trong đêm.  Anh Đinh Công Ương con trai bà Thiết (27 tuổi, người trực tiếp tiếp cận khu vực sạt lở) kể lại lúc 1h sáng anh đang ngủ thì nghe thấy tiếng động lớn. Mở cửa thì thấy nước và đất đá tràn xuống đến gần khu nhà ở bên dưới. 

Anh Ương vội chạy lại để xem tình hình thì thấy một số người già trẻ đang chạy tán loạn khỏi khu nhà kêu cứu thảm thiết. “Chạy được nửa đường thì tôi thấy 3-4 người cả già lẫn trẻ chaỵ vội vàng kêu thất thanh "cứu với, cứu với"... Khối đất đá vẫn tiếp tục dồn xuống đuổi theo sát và  có những người may mắn thoát nạn". "Thấy thế, tôi đã vào kêu mẹ và vợ đang ngủ chạy ra khỏi khu vực nguy hiểm" - anh Ương kể. Anh cho biết, mọi năm khi mưa lớn nước lũ chỉ chảy xuống những con suối phía bên dưới nên người dân chủ quan. Năm nay đất đá lại sạt lở xuống tận khu người ở làm gần 20 người không kịp trở tay.

Anh Đinh Công Niên (30 tuổi, xóm Khanh, xã Phú Cường, Tân Lạc, Hòa Bình), sống ở gần khu vực sạt lở và có 4 người thân bị nạn cho hay, đến 9h sáng nay mới tìm thấy thi thể của cháu Ngoan. Anh bàng hoàng kể lại khoảng 11h đêm qua, trong lúc đang ngủ say anh nghe thấy tiếng động lớn, chạy ra thì thấy khối lượng đất đá và nước lớn tràn từ trên đồi đổ ập xuống.  Được biết khu vực sạt lở có 7 hộ gồm 18 nhân khẩu trong đó có 2 cháu nhỏ tuổi, một phụ nữ có thai còn lại thanh niên và người trung tuổi.

Nguồn: Vietnamnet

Chuyên mục: 24h

Back to Top