Cô gái tỷ phú nhà Dr.Thanh và câu chuyện về bố

Đăng bởi: Thiên An - 12/10/2017 12:22 pm

Nhắc đến cô gái tỷ đô Trần Uyên Phương là nhắc đến hiện tượng kinh tế kỳ lạ ở Việt Nam, cô gái 36 tuổi giữ vị trí phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát. Cô cũng là người được chọn kế thừa tập đoàn Tân Hiệp Phát. Trần Uyên Phương, cho biết công thức thành công của cô là không đội hai cái nón trong cùng một thời điểm. Lúc nào công việc sẽ là công việc, lúc nào gia đình thì là gia đình. Đón nhận quyết định thừa kế tập đoàn Tân Hiệp Phát , cô hiểu kế thừa là một trách nhiệm, một công việc chứ không phải là một quyền lợi. 

Chia sẻ về cuốn sách “Chuyện nhà Dr.Thanh” vừa mới ra mắt, cô kể lúc đầu bố cô không ủng hộ. "Ông đề nghị tôi không nên ra mắt sách vì có quá nhiều luồng dư luận trực tiếp, trái chiều có thể tác động tích cực và tiêu cực khó đo lường ở thời điểm đó". Tuy nhiên, việc ra mắt sách không phải câu chuyện của doanh nghiệp. cô viết cuốn sách đó vì muốn giành một món quà đặc biệt cho bố mẹ vì cuốn sách chỉ mang tình cảm gia đình. Cô cho rằng: "ai đó đọc, hiểu và đồng cảm sẽ thấy được gia đình của mình ở trong đó". Cô nghĩ phát hành cuốn sách  khi bố mẹ còn sống và nhìn thấy những nụ cười hạnh phúc của họ là điều ý nghĩa nhất.
Qua cuốn sách cô muốn cảm ơn tới bố, ông Trần Quí Thanh đã cho cô viết trọn vẹn một cách rất trần trụi về cuộc đời ông mà không hề lo lắng hay muốn giấu giếm.  Với ông, mọi sự thành công đều là rèn luyện mà có, không thể tự nhiên có được. Là người lớn lên và sống cùng ông bà ngoại, nên cô không có thời gian sống và trải nghiệm với bố mẹ không có nhiều. Cô đã tổ chức rất nhiều buổi nhậu với bố, bởi chỉ khi nhậu bố mới chia sẻ, cởi lòng để gợi nhớ lại những câu chuyện đã qua. 

Trong cuốn sách câu chuyện cảm động nhất là câu chuyện tình cảm bố dành cho mẹ cô. "Tình cảm bố tôi dành cho mẹ tôi rất sâu lắng, sâu sắc, hiếm người nào có được. Tôi nghĩ mẹ tôi xứng đáng với tình cảm đó và tôi đã viết những lời bố nói, tôi nghe được những lời mẹ tôi không nghe được vào cuốn sách để nó trở thành một món quà, một kỷ niệm đặc biệt cho bà". Tuy nhiên trong cuốn sách, cô chia sẻ chính mình lại là người khuyên bố mẹ ly dị. 

Khi được hỏi về việc sắm dàn siêu xe để khẳng định đẳng cấp như các cậy ấm cô chiêu khác Uyên Phương cho biết côchưa có thời gian để chăm sóc dàn siêu xe. Thời gian rảnh cô dành để chăm sóc, phát triển nhân viên của mình, để nhìn thấy quy trình và sự phát triển của Tân Hiệp Phát. Còn về việc lập gia đình, cô cho đó là duyên số. "Đối với tôi, ở thời điểm này tôi hiểu mình muốn gì và mục đích cuộc sống khá rõ ràng. Tôi mong có được một người bạn đời giống bố mẹ tôi, những người có thể chia sẻ với mình về tầm nhìn, về con đường mình đi phía trước...Cuối bài phỏng vấn, Uyên Phương tâm sự về mẹ. Bà là người kinh doanh bất động sản giỏi và tiền lãi dùng để làm từ thiện. Cô cho rằng hành động của mẹ là cho đi hạnh phúc, và đây cũng là cách bà tạo nên văn hóa trong gia đình, tạo nên Tân Hiệp Phát". 

Nguồn: DanViet

Chuyên mục: 24h

Back to Top