Bay khinh khí cầu rải 'mưa tiền' để quảng bá sách

Đăng bởi: An Phạm - 16/6/2017 23:51 pm

Sáng 16/6, tại buổi ra mắt cuốn sách 'Dám làm giàu' của tác giả Phạm Tuấn Sơn do ông cùng công ty First News tổ chức, một cơn mưa tiền đã được tác giả đứng từ trên khinh khí cầu rải xuống sân vận động Tự Do, TP Huế gây ra tranh cãi. 

Theo ban tổ chức, hoạt động này được gọi tên là “mưa tài lộc” nhằm truyền cám hứng làm giàu cho mọi người, đặc biệt là những độc giả của cuốn sách “Dám làm giàu”.

Một chiếc khinh khí cầu được ban tổ chức thuê từ Thái Lan, chở theo tác giả bay lên cao và vung nhiều bao lì xì tiền với mệnh giá từ 5.000 - 10.000 đồng xuống. Phía dưới là hơn 100 diễn viên quần chúng được bố trí sẵn để nhặt tiền. Tuy nhiên, do có gió nên một số bao lì xì bay ra khỏi sân vận động ở các tuyến đường lân cận như Bà Triệu, Nguyễn Thái Học khiến nhiều người dân hào hứng tham gia nhặt tiền từ trên trời rơi xuống.

Sau khi chứng kiến cơn “mưa tiền”, nhiều người dân địa phương cho rằng đây là hoạt động phản cảm, không phù hợp với thuần phong mỹ tục của người Huế.

Nói về việc này, ông Phạm Tuấn Sơn cho biết hoàn toàn không thấy việc làm này là phản cảm: “Tôi nghĩ đây chỉ là hoạt động mang tính tượng trưng, nhằm gửi gắm thông điệp cơ hội để kiếm tiền, làm giàu luôn ở quanh chúng ta, liệu chúng ta có thể nhìn thấy và nắm lấy những cơ hội đó hay không mà thôi".

Đại diện Phòng Thông tin, Báo chí và Xuất bản thuộc Sở Thông tin, Truyền thông tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị chỉ cấp phép buổi họp báo ra mắt cuốn sách “Dám làm giàu” tổ chức tại khách sạn Mường Thanh, TP Huế vào sáng cùng ngày.

Những hoạt động tổ chức tại sân vận động Tự Do đều nằm ngoài quyền quản lý của sở này.

Ông Phan Tiến Dũng - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết sau khi trao đổi nhanh với ban tổ chức buổi ra mắt sách thì được thông tin rằng tác giả có rải tiền nhưng chỉ rải ít. Ông cho biết sẽ tiếp tục cho kiểm tra lại và nhắc nhở để tránh trường hợp tương tự xảy ra.

An Phạm (tổng hợp)

Chuyên mục: 24h

Back to Top