Vũ Thu Phương từng bị ông trùm Hollywood quấy rối tình dục

Đăng bởi: Huỳnh Anh - 13/10/2017 14:34 pm

Sau hàng loạt vụ lạm dục tình dục suốt 30 năm của ông trùm Hollywood Weinstein bị phanh phui, trên trang cá nhân, rạng sáng 13/10, người mẫu - diễn viên Vũ Thu Phương tiết lộ thông tin gây kinh ngạc. Cô cho biết đã bị nhà sản xuất lừng danh Harvey Weinstein quấy rối vào năm 2008 sau khi ông trùm Hollywood đến TP HCM chọn ba diễn viên Việt Nam đóng vai phụ trong phim Shanghai (Thượng Hải).

Theo Vũ Thu Phương, năm 2008 cô được Harvey Weinstein mời sang Thượng Hải, Trung Quốc đóng "vai thứ chính" cho bộ phim Shanghai (có Củng Lợi và John Cusack đóng vai chính). Sau lễ ra mắt phim ở Los Angeles (Mỹ), nữ diễn viên định quay về Việt Nam thì được ông trùm Harvey Weinstein thuyết phục ở lại, ông hứa hẹn sẽ giúp cô có được hợp đồng đóng phim ở London (Anh). Sau đó, Vũ Thu Phương được Weinstein mời đến 'họp' cùng ông ta tại khách sạn nơi ông ta ở, với lý do 'sáng hôm sau Weinstein phải đi Anh nên cần tranh thủ họp đêm'.

'Mọi thứ sa sầm lại khi tôi thấy ngài Harvey Weistein chỉ quấn một chiếc khăn tắm ngang hông đang đứng cười nhìn tôi. Trong khi tôi còn đang nóng bừng bởi bối rối, ông hỏi: Cô đã sẵn sàng để bước vào Hollywood?'. Cô kể tiếp: "Tôi còn chưa kịp trả lời bởi miệng còn đang cảm thấy đắng nghét thì ông lại tiếp: Cô có sẵn sàng đóng một vài cảnh nóng? Phim mới sẽ có một ít cảnh nóng đó, và tôi nghĩ tôi cần dạy cô một chút". 

Điều này khiến Vũ Thu Phương hoàn toàn bất ngờ. Một lúc sau, khi đã lấy lại bình tĩnh, cô mới trả lời: 'Xin lỗi ông, tôi nghĩ Hollywood không phải là nơi dành cho tôi".

Vũ Thu Phương cho biết Weinstein không tiếp tục cưỡng ép cô mà nói: "Tôi không ép, cô có thể về phòng và hãy cứ suy nghĩ, chúng ta có thể kí hợp đồng phim tiếp theo tại London".

Phim Thượng Hải được quay năm 2008, ra mắt tại Trung Quốc năm 2010 nhưng bị hoãn ra mắt tại đến tận năm 2015. Phim thuộc hãng The Weinstein Company, do Harvey Weinstein làm giám đốc sản xuất. Phía Việt Nam có Lý Nhã Kỳ và Vũ Thu Phương tham gia đóng hai vai nhưng chỉ "lướt qua màn hình trong 2 giây". 

Huỳnh Anh (tổng hợp)

Chuyên mục: Showbiz

Back to Top