Victor Vũ: Tôi sẽ khóc nếu 'Lôi Báo' bị livestream lén

Đăng bởi: Huỳnh Anh - 15/11/2017 11:30 am

Ngày 14/11, trong buổi giao lưu phim điện ảnh "Lôi Báo", đạo diễn Victor Vũ đã có những chia sẻ về quá trình làm phim đầy gian nan. Bên cạnh đó, anh cũng bày tỏ suy nghĩ về vấn nạn vi phạm tác quyền phim tại Việt Nam. Vị đạo diễn nổi tiếng cho biết việc livestream, quay lén phim chiếu rạp gây ra nhiều thiệt hại đối với nhà làm phim.

"Cái thiệt đầu tiên là vé sẽ không bán được, tại vì chiếu miễn phí trên mạng như thế thì ai còn đến rạp mà xem nữa. Người ta sẽ không có lý do để bỏ tiền ra xem thứ mà mình đã xem chán chê rồi. 

Ngoài ra thì một bộ phim chiếu rạp bao giờ cũng sẽ yêu cầu rất cao về mặt chất lượng hình ảnh, âm thanh mà quay lén như vậy thì khán giả họ xem những bản phim sao chép họ sẽ không được trải nghiệm chất lượng thực sự của bộ phim khiến cho sản phẩm giảm giá trị đáng kể. 

Trước thực trạng nhiều người bênh vực hành động này vì cho rằng họ chỉ giúp những người không có điều kiện đến rạp hoặc không thể đến rạp được xem phim cho “đỡ ghiền” thay vì phải đợi bản phát lại trên truyền hình rất lâu, Victor Vũ cho biết

Tôi hoàn toàn không đồng tình với ý kiến này. Thật ra thời gian để bản phim chất lượng hoàn chỉnh sau khi chiếu rạp xong sẽ được chiếu lại trên mạng là không quá lâu. Nhanh thì vài tuần, chậm thì đôi ba tháng hoặc một năm là cùng nên mọi người có thể kiên nhẫn để được trải nghiệm sản phẩm một cách toàn vẹn nhất nếu không có đủ điều kiện. Nhưng quan trọng nhất sản phẩm phim chính là thành quả, là mồ hôi nước mắt và đôi khi là cả máu và tính mạng của biết bao con người. Nó cần được trân trọng.

Tôi sẽ khóc nếu "Lôi Báo" bị quay lén như "Cô Ba Sài Gòn" của Ngô Thanh Vân. Tôi sẽ khóc cả đêm nếu cơn ác mộng đó tái diễn một lần nữa. 

Bá Huỳnh - Vinh Thông

Chuyên mục: Showbiz

Back to Top