SNSD là nhóm nhạc quyền lực nhất thập kỷ

Đăng bởi: Tâm Như - 17/7/2017 14:15 pm

Trang Billboard vừa công bố "Top 10 nhóm nhạc nữ quyền lực nhất" ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc trong một thập kỷ qua. Và SNSD là cái tên đứng đầu danh sách.

Việc vị trị số 1 được trao cho SNSD không nằm ngoài dự đoán của người hâm mộ. Sau 10 năm hoạt động, từ một nhóm nhạc nữ bị cộng đồng fan tẩy chay, SNSD đã vươn lên dẫn đầu. SNSD trở nên nổi tiếng với bài hát "Gee" vào năm 2009, bài hát giành chiến thắng trên Music Bank trong 9 tuần liên tiếp và được Melon bình chọn là bài hát phổ biến nhất tại Hàn Quốc trong thập niên 2000. 

Ngay sau đó, SNSD liên tục gây bão bằng nhiều hit nối tiếp nhau như "Tell Me Your Wish", "Oh!", "Run Devil Run"... SNSD được ghi nhận đóng vai trò vô cùng to lớn đối với sự thành công của Hallyu, các cô nàng gây ảnh hưởng lớn về phong cách âm nhạc lẫn thời trang. Trong suốt những năm hoạt động, ước tính SNSD đã đạt khoảng 130 giải thưởng các loại và 100 cúp âm nhạc hàng tuần, thực sự xứng đáng là những nữ hoàng của K-pop. Không chỉ Billboard, trước đó Forbes và các trang báo Hàn Quốc cũng nhiều lần đánh giá SNSD là nhóm nữ quyền lực nhất Hàn Quốc.

Vị trí tiếp theo thuộc về 2NE1, Wonder Girls, Brown Eyed Girls, After School và nhóm nhỏ Orange Caramel.

Nguồn: MBC, SM

Chuyên mục: Showbiz

Back to Top