Sao 'Kong: Skull Island' ẵm giải diễn viên tệ nhất Trung Quốc

Đăng bởi: Vịnh Nghi - 20/3/2017 15:43 pm

Tối 19/3, lễ trao giải Cây chổi vàng lần thứ 8 đã diễn ra tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Đây được coi như giải Mâm xôi vàng của Trung Quốc, xướng tên những tác phẩm, nghệ sĩ điện ảnh có thể hiện kém nhất trong năm. Cũng vì thế, giải thưởng này chưa bao giờ có người đến nhận.

Ở hạng mục "Diễn viên nữ gây thất vọng nhất", Cảnh Điềm vượt qua nhiều nghệ sĩ khác trở thành "Ảnh hậu Cây chổi vàng". Cô bị chỉ trích diễn mờ nhạt khiến "Trường Thành" thảm hại về doanh thu. Tính đến năm 2017, Cảnh Điềm nhiều lần có tên ở hạng mục đề cử này và 2 lần ẵm giải "Mâm xôi vàng" Trung Quốc.

"Trường Thành" của Trương Nghệ Mưu cũng ẵm luôn giải "Phim gây thất vọng nhất" về chất lượng và yếu tố thương mại khi lỗ 75 triệu USD.

Ở hạng mục "Nam diễn viên gây thất vọng", tài tử Ngô Diệc Phàm với 3 phim bị chỉ trích có nhiều phiếu bầu chọn nhất. Năm qua, "Tước tích", "Hóa ra anh vẫn ở đây", "Hạ hữu kiều Mộc" do Ngô Diệc Phàm đóng chính đều bị chê là thảm họa điện ảnh.

Đạo diễn danh tiếng Vương Gia Vệ ê chề khi nhận giải "Đạo diễn gây thất vọng" qua tác phẩm "Người lái đò".

Đại diện ban tổ chức chia sẻ: “Những năm qua, chúng tôi gặp vô vàn khó khăn trong khâu tổ chức. Cây chổi vàng chưa bao giờ có nhà tài trợ. Các đơn vị lớn không hứng thú với một giải thưởng phê bình nghệ sĩ và phim ảnh vì theo họ đây chẳng phải chuyện tốt lành”.  Trước đó, năm 2016, giải thưởng được tổ chức khá lặng lẽ. Dương Mịch và Đặng Siêu trở thành "Nam/Nữ diễn viên gây thất vọng nhất". 

Vịnh Nghi (Tổng hợp)

 

Chuyên mục: Showbiz

Back to Top