Tỷ lệ 'chuẩn quốc tế' của tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

Đăng bởi: Nam Phương - 8 ngày trước

Vượt qua hai người mẫu danh tiếng, cô gái Tây Nguyên H’Hen Niê đã đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, khiến nhiều người vô cùng ngỡ ngàng.
Rất nhiều ý kiến cho rằng, H’Hen Niê không xứng đáng với vương miện Hoa hậu Hoàn vũ như Hoàng Thùy hay Mâu Thủy. Tuy nhiên, nếu nhìn nhận một cách khách quan, vương miện hoa hậu của H’Hen Niê là hoàn toàn xứng đáng.
Không chỉ có tỷ lệ cơ thể chuẩn với chiều cao 1m72, số đo ba vòng 84-60-93, H'Hen Niê còn có gương mặt với tỷ lệ đẹp chuẩn. 
Trên thực tế, người nước ngoài rất chuộng làn da ngăm vì nó thể hiện sự khỏe mạnh, năng động. Đó là lí do vì sao phụ nữ phương Tây thường đi nhuộm da nâu.
Hơn nữa, trong cách đánh giá nhan sắc của thế giới, chuẩn đẹp dành cho phụ nữ Đông Nam Á thường là da ngăm chứ không phải da trắng, vì nó thể hiện đúng bản sắc dân tộc. 
Mái tóc ngắn của H’Hen Niê cũng không phải vấn đề quá to tát đối với một hoa hậu, mà ngược lại, nó còn thể hiện cá tính, sự mới mẻ, nổi bật hơn những thí sinh khác. Trên thế giới cũng có khá nhiều hoa hậu tóc ngắn như Kaci Fennell, Janelle Penny...Thậm chí, hoa hậu Flaviana Matata còn cạo trọc đầu để đi thi. 

Nếu soi xét kĩ càng, tỷ lệ các số đo trên khuôn mặt của H’Hen Niê như chiều dài trán; độ rộng mắt; chiều rộng mặt; chiều dài mũi, đường cánh mũi, sống mũi; tỷ lệ môi trên môi dưới; khoảng cách từ trán xuống cằm… đều khá chuẩn.

Bên cạnh ngoại hình hoàn hảo, H'Hen Niê còn được nhìn nhận là thí sinh có sự thể hiện tốt nhất ngay từ những vòng đầu của cuộc thi với phong thái tự tin, lưu loát, sự thông minh, khéo léo và nỗ lực không ngừng nghỉ.

Thùy Linh

Chuyên mục: Làm đẹp

Back to Top