Nam thanh niên chịu hậu quả nặng nề vì bơm ngực 'chui'

Đăng bởi: Ngọc Nữ - 21/4/2017 09:56 am

Theo bệnh sử, một nam thanh niên 25 tuổi ở TP HCM vì muốn ngực mình to như nữ giới nên đã tìm hiểu khắp nơi rồi đến một cơ sở thẩm mỹ "chui" để bơm silicon vào ngực vài năm trước. Thời gian đầu, ngực anh có to lên, nhưng dần dần xuất hiện tình trạng sưng đau. Anh này đã đi khám nhiều nơi cũng như điều trị bằng thuốc giảm đau nhưng tình trạng không cải thiện.

Đến khi nhập viện tại bệnh viện Trưng Vương TP HCM, ngực chàng trai đã bị co thắt khiến bệnh nhân vô cùng đau nhức, phần trên của ngực bị chai thành từng khối, ngực biến dạng. Để giải quyết tình trạng này cho bệnh nhân, các BS đã tiến hành phẫu thuật lấy đi phần silicon bị vón cục trong ngực. Sau mổ, tình trạng bệnh nhân ổn định nhưng hai bên ngực để lại vết sẹo lớn.

TS.BS Phạm Trịnh Quốc Khanh, Trưởng khoa Bỏng - Tạo hình Thẩm mỹ, Bệnh viện Trưng Vương cho biết, bệnh nhân sẽ còn tiếp tục được điều trị lâu dài, phẫu thuật nhiều lần để tạo hình khuôn ngực khắc phục các biến chứng do silicon gây ra. Tuy nhiên, silicon lỏng một khi đã bơm vào cơ thể thì không thể lấy ra hết được mà chỉ có thể cố gắng cải thiện nhiều nhất có thể. Ngoài vấn đề sức khỏe, bệnh nhân cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ về mặt tâm lý.

Cũng Theo BS Khanh, hiện nay, muốn làm tăng kích cỡ vòng một, đặt túi ngực là phương pháp hiệu quả và rất an toàn so với những cách thức cũ như bơm chất làm đầy, bơm silicon hay bơm mỡ tự thân. Một ca đặt túi ngực có giá dao động từ 2.000-5.000 USD. Nhiều bệnh nhân vì ngại giá quá đắt mà tìm đến các biện pháp không an toàn, để đến khi gặp biến chứng, chi phí xử lý, điều trị còn đắt đỏ hơn.

Do đó nếu muốn cải thiện vòng 1 hay làm đẹp nói chung, BS Khanh khuyến cáo người dân phải tìm đến các bệnh viện, cơ sở y tế có chuyên khoa thẩm mỹ để được điều trị đúng cách, đảm bảo an toàn sức khỏe cũng như vấn đề thẩm mỹ.

Nguồn: Trí Thức Trẻ

Chuyên mục: Làm đẹp

Back to Top