Mũi chuyển màu xanh vì bác sĩ quên chỉ bên trong

Đăng bởi: Nam Phương - 4 ngày trước

Sau khi nâng mũi, một người phụ nữ tại Hà Nội luôn cảm thấy khó chịu bên trong. Bên ngoài mũi, da chuyển sang màu xanh lam, thâm đen, cô bị mọi người trêu là "tắc kè xanh".

Cô quay lại thẩm mỹ viện để khắc phục thì được giải thích "vết thương đang lành, màu xanh là do tụ máu bầm, một thời gian nữa sẽ tan". Cô gái phải vào bệnh viện để kiểm tra tình trạng mũi. Cô quyết định tìm đến  Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Bỏng Quốc gia.

Tại đây, bác sĩ Lê Quốc Vương đã thăm khám và gỡ ra một búi chỉ nylon 2.0 màu xanh đan chặt trong mũi bệnh nhân. Đây là loại chỉ dùng để khâu ngoài da, không được phép dùng trong phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi. Bác sĩ Vương nhận định: "Nguyên nhân gây khó chịu cho  bệnh nhân là một lượng chỉ lớn đã được đưa vào mũi. Màu xanh của chỉ cũng khiến cho da mũi bệnh nhân chuyển thành màu xanh".

Tiếp tục xử trí, bác sĩ đã phẫu thuật gắp ra từ mũi cô gái hàng trăm mảnh chỉ với độ dài khác nhau. Một số cơ bên trong mũi đã bị xơ hóa phải nạo bỏ đồng thời vệ sinh sạch sẽ, bơm rửa betadine và kháng sinh để chống nhiễm trùng. Bệnh nhân phải tái khám theo dõi, chờ vài tháng sau mới tiến hành phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ lại được. Theo bác sĩ Vương, phương pháp nâng mũi bằng chỉ được ứng dụng trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ song rất "kén khách". Chỉ những người sống mũi cao, form mũi chuẩn mà muốn chỉnh cho đẹp hơn thì mới có thể dùng chỉ để "dặm" thêm. Loại chỉ sử dụng để phẫu thuật thẩm mỹ phải là chỉ tự tiêu, tuyệt đối không dùng chất liệu nilon như trường hợp trên.

Nguồn: VnExpress

Chuyên mục: Làm đẹp

Back to Top