Cô gái Úc giảm 115 kg trong hơn 1 năm để bảo toàn mạng sống

Đăng bởi: Khánh Đan - 17/6/2017 08:24 am

Elena Goodall, 29 tuổi, sống ở thành phố Cairns, bang Queensland, Australia, từng nặng 184 kg, được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 và ngưng thở khi ngủ. Vào năm 2015, trong một lần đi viện, lời cảnh báo của các bác sĩ đã tạo nên bước ngoặt trong cuộc sống của cô.

Elena Goodall chia sẻ cô từng là một vận động viên bơi lội giỏi với thân hình đẹp. Nhưng sở thích ăn đồ ăn nhanh ban đêm, thực phẩm giàu chất béo và calo đã khiến Goodall trở nên nặng ký hơn. Cơ thể nặng 184 kg khiến cô không thể làm được nhiều việc đơn giản như cúi xuống để buộc dây giày. Thậm chí, cô còn không dám ngồi xuống đất vì sẽ không tự mình đứng lên được.

Cô từng cố gắng giảm cân, nhưng không đủ động lực kiên trì. Mỗi lần giảm cô chỉ duy trì được một tháng, sau đó sức hấp dẫn từ đồ ăn nhanh khiến cô bỏ cuộc.

Sức khỏe của Goodall ngày càng trở nên tồi tệ khi bác sĩ cho biết cô đang mắc tiểu đường và mức oxy trong máu giảm. Cô được cảnh báo rằng sẽ không thể sống quá 35 tuổi với tình trạng cân nặng và sức khỏe như vậy. Khi đó, cô biết mình cần thay đổi.

Goodall chọn phẫu thuật thu nhỏ dạ dày. Cô ăn ít hơn, tập trung vào những thực phẩm có lợi cho sức khỏe, chăm tập thể dục, chạy bộ. Sau hơn một năm, cô đã giảm tới 115 kg, từ 184 kg còn 69 kg.

Chuyên gia dinh dưỡng khuyên cô cần chất béo để duy trì sức khỏe, vì vậy, cô đã lựa chọn thực phẩm thông minh hơn, cắt bỏ những thức ăn có hại và tự chuẩn bị các bữa ăn ở nhà thay vì ra ngoài ăn như trước. Bên cạnh ăn kiêng, Goodall cũng tích cực tham gia các cuộc thi thể thao để có thêm động lực giảm cân.

Câu chuyện này được Goodall chia sẻ trên trang mạng xã hội và nhận sự hưởng ứng tích cực và cổ vũ của cộng đồng. Goodall mong muốn truyền cảm hứng cho nhiều người nặng cân và tin mọi người có thể thay đổi cuộc sống của mình.

Khánh Đan (tổng hợp)

Chuyên mục: Làm đẹp

Back to Top