Bác sĩ nâng ngực cho thai phụ chỉ có chuyên môn răng hàm mặt

Đăng bởi: Thùy Linh - 9/8/2017 10:14 am

Liên quan đến vụ việc thai phụ 22 tuổi, quê Cà Mau tử vong sau khi thực hiện phẫu thuật đặt túi ngực, ngày 8/8 qua xác minh vụ việc, Sở Y tế TP HCM xác định, người trực tiếp phẫu thuật cho thai phụ là một bác sĩ đang công tác tại bệnh viện công ở TP.HCM. Ngoài làm việc tại bệnh viện trên, bác sĩ này có đăng ký làm ngoài giờ tại BV Đa khoa Vạn Hạnh và một bệnh viện khác nằm trên địa bàn quận 10, đồng thời cũng là chủ một Thẩm mỹ viện lớn tại TP.HCM.

Về chuyên môn, TS Bùi Minh Trạng, Chánh Thanh tra Sở Y tế cho biết, bác sĩ này chỉ có chuyên môn về răng hàm mặt, tức là chỉ được phép làm trong phạm vi từ vùng cổ trở lên. Chuyện có được phép mổ ngực hay không cần phải được làm rõ ràng.

Chánh Thanh tra Sở cho biết. "Không phải bác sĩ nào có chứng chỉ hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ cũng được phép nâng ngực nên ngành y tế sẽ làm rõ về phạm vi hoạt động, hình thức hợp tác ngoài giờ của bác sĩ này", 

Cũng theo Chánh Thanh tra Sở, hiện Sở Y tế đã gửi thư mời khẩn đến bác sĩ , yêu cầu làm rõ quá trình phẫu thuật cho thai phụ, chậm nhất trong ngày 9-8 phải có trả lời.

Nguồn: Thanhnien

Chuyên mục: Làm đẹp

Back to Top