Giám đốc người Nhật đội mưa, đứng cúi đầu chào khách

Đăng bởi: Phan Anh - 11/10/2017 16:44 pm

Vừa mở cửa được vài ngày, tại Hà Nội, trạm xăng dầu Nhật Bản đã gây sốt cộng đồng mạng khi có hàng loạt hoạt động thương mại theo phong cách xứ sở mặt trời mọc.

Ngay khi khách hàng dừng xe, các nhân viên sẽ cúi chào, sau đó chỉ rõ đồng hồ đo. Tiếp theo, khách hàng sẽ trực tiếp chứng kiến quá trình bơm xăng. Trong khi chờ đổ xăng, sẽ có nhân viên lau sạch kính xung quanh xe cho khách. Kết thúc giao dịch, khi khách rời đi, các nhân viên phục vụ cũng cúi chào tạm biệt thêm một lần nữa. Trải nghiệm được làm thượng đế, đúng theo nghĩa đen, khiến nhiều khách hàng thích thú, chia sẻ lên mạng xã hội. Tuyên bố trên các phương tiện thông tin đại chúng, giám đốc của hãng xăng dầu này còn đảm bảo sẽ bán xăng chính xác tới 0,01 lít, khiến nhiều tài xế ấn tượng. Đặc biệt, chiều 10/10, hình ảnh đích thân vị giám đốc người Nhật Bản đứng dưới mưa, cúi chào từng khách hàng một ở cạnh lối vào, gây chấn động facebook. Nhiều người nhận xét, đây là hành động chưa từng có ở Việt Nam.

Đáp lại việc này, sáng 11/10, nhiều cây xăng Việt đã treo băng rôn, khẩu hiệu người Việt Nam ủng hộ hàng Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều tài xế bình luận, các doanh nghiệp nên tự cải thiện lại chất lượng phục vụ, không bán hàng gian dối thì tốt hơn là chỉ treo khẩu hiệu. Còn đối với người tiêu dùng, nếu cùng một mức giá, thì ở đâu phục vụ tốt hơn, người dân sẽ ủng hộ.

Anh Phan (tổng hợp)

Chuyên mục: Cộng đồng

Back to Top