Set thịt và bạch tuộc xào siêu hấp dẫn

Đăng bởi: Hoàng Lê - 11 ngày trước

Nguyên liệu
- Thịt xào: 1 thìa canh tỏi băm, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh rượu mirin, 2 thìa canh nước, 3 thìa canh xì dầu, 2 thìa canh dầu hào, 400g thịt lợn
- Bạch tuộc xào: 2 thìa canh tỏi băm, 1 thìa canh đường, 2 thia canh rượu mirin, 1 thìa canh nước đường, 1 thìa canh xì dầu, 2 thìa canh bột ớt, 3 thìa canh tương ớt hàn quốc, 1 thìa canh dầu vừng (mè), bột tiêu
- 1 bát cơm, 1 nắm lá rong biển xé nhỏ, dầu vừng (mè), 3 phô mai mozzarella
- Vừng, hành chẻ sợi
1. Trộn 1 thìa canh tỏi băm, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh rượu mirin, 2 thìa canh nước, 3 thìa canh xì dầu, 2 thìa canh dầu hào sau đó cho thịt vào trộn đều
2. Trộn 2 thìa canh tỏi băm, 1 thìa canh đường, 2 thia canh rượu mirin, 1 thìa canh nước đường, 1 thìa canh xì dầu, 2 thìa canh bột ớt, 3 thìa canh tương ớt hàn quốc, 1 thìa canh dầu vừng (mè), bột tiêu vào làm nước sốt.
3. Múc khoảng 2 thìa canh nước sốt ra bát khác rồi cho 10 con bạch tuộc loại nhỏ vào bát nước sốt còn lại trộn đều
4. Cho 1 bát cơm, 1 nắm lá rong biển xé nhỏ, dầu vừng (mè) vào bát có 2 thìa canh nước sốt trộn đều
5. Cho thịt lợn đã ướp vào xào
6. Cho bạch tuộc con đã ướp gia vị vào xào
7. Cho thịt và bạch tuộc ra đĩa sau đó rắc vừng và cho hành chẻ sợi lên trên
8. Cho cơm trộn vào chảo sau đó cho 3 miếng phô mai mozzarella lên trên dùng đuốc đốt cho phô mai chảy là xong ^^

Nguồn Cookat Việt Nam

Chuyên mục: Ăn chơi

Back to Top