Rủ nhau xem nhạc nước kỳ ảo mỗi đêm ở TP HCM

Đăng bởi: Song - 11 ngày trước

TP HCM vừa đưa vào hoạt động biểu diễn nhạc nước trên sà lan ở sông Rạch Đĩa (huyện Nhà Bè) khiến nhiều người thích thú. Show nhạc nước có giá 3 triệu USD được thực hiện trên 2 sà lan với diện tích 4.500m2. Đây là mô hình biểu diễn nhạc nước khác biệt so với mô hình của các nước trên thế giới.

Khu nhạc nước được thực hiện với sự kết hợp nước, nhạc, âm thanh và ánh sáng lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Việc thực hiện nhạc nước trên sà lan thay vì ao hồ, sông gặp nhiều khó khăn, đòi hỏi phải đầu tư công nghệ kỹ thuật tốt. Các chuyên gia, kỹ sư hàng đầu thế giới phải mất 2 tháng mới hoàn thành công trình nhạc nước đặc biệt này.

Nhạc nước có sự kết hợp ngũ hành đó là nước, âm thanh, ánh sáng, màu sắc, nhạc. Âm thanh, ánh sáng sẽ hoà quyện cùng nhau với độ cao của nước (độ phun cao nhất là 100m) với tần suất là 40, 60 và 80, tạo nên một không khí nhạc nước hoành tráng. Lượng nước sạch được lấy từ thuỷ cục với máy bơm công suất lớn để đảm bảo việc tải nước đều khi phun. Nước phun biểu diễn đều được mua, không thể lấy nước từ sông Rạch Đĩa vì nguồn nước này không đảm bảo vệ sinh.

Mặc dù chưa chính thức khai trương, nhưng bắt đầu từ thời điểm này du khách sẽ xem biểu diễn nhạc nước miễn phí từ khu phố đi bộ nằm trong dự án đô thị mới. Ban tổ chức sẽ phát vé trước và thu vé khi khách đến tham quan để quản lý số lượng nhằm đảm bảo an toàn cho du khách. Hiện tại, nhạc nước sẽ được biểu diễn vào 2 thời điểm từ khoảng 19h và 21h, mỗi lần khoảng 15 phút.

Nguồn: Trí thức trẻ

Chuyên mục: Ăn chơi

Back to Top