Người dân muốn nhân rộng vườn hướng dương ở Hoàng Thành Thăng Long

Đăng bởi: Phan Anh - 3 ngày trước

Sau hơn 2 tháng ươm trồng, vườn hướng dương trong sân Hoàng Thành Thăng Long đã nở rộ. Hoa được bố trí trồng ở phía trước Đoan Môn, dọc hai bên lối đi, với diện tích hơn 2.000m². Hoa được trồng thành các luống dài 30m và rộng 1m. Ở giữa có các lối đi vào để chụp ảnh. Vườn hoa vàng rực rỡ lập tức trở thành điểm nhấn của di tích Hoàng Thành Thăng Long. Đa số du khách thăm quan khu di tích đều tỏ ra rất thích thú với vườn hướng dương.

Bạn Hoài Bảo đi du lịch từ Sài Gòn, rất bất ngờ khi được chiêm ngưỡm vườn hoa vàng rực rỡ. Hoài Bảo mong muốn Hà Nội sớm nhân rộng vườn hoa hướng dương, thu hút khách du lịch. Anh Hồ Hùng Dũng, người Sài Gòn, cũng mong muốn mở rộng diện tích vườn hoa hướng dương hơn nữa. Khách du lịch quốc tế cũng rất thích thú với Hoàng Thành và điểm nhấn là vườn hoa.

Bà Nguyễn Thị Yến, đại diện Khu di tích Hoàng Thành Thăng Long chia sẻ, đây là một cách thu hút du khách trẻ tuổi tới thăm Khu di tích. Một lượng hoa hướng dương mới được ươm sẵn để gối vào số hoa cũ sau khi tàn. Trong tương lai Hoàng Thành Thăng Long sẽ phủ các loại hoa kín phần diện tích còn trống.

Anh Phan

Chuyên mục: Ăn chơi

Back to Top