Làm món ốc chiên sốt chua ngọt

Đăng bởi: Thành Nam - 9 ngày trước

Nguyên liệu: 
Áo chiên: 1/2 cốc bột pancake, 1/2 cốc nước, 170g ốc 
- Nước sốt: 1 thìa canh bột ớt, 2 thìa canh xì dầu, 2 thìa canh giấm, 2 thìa canh rượu nấu ăn, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh nước.
- 100g bắp cải, 1 thìa canh tỏi băm, 2 thìa canh hành tây thái nhỏ, 2 thìa canh hành hoa, 1 quả ớt, 2 thìa canh ớt chuông đỏ, 2 thìa canh ớt chuông xanh.

Cách làm:


1. Trộn bột pancake với nước sau đó đổ ốc vào bát bột trộn đều rồi đem chiên chín giòn.
2.  Trộn các nguyên liệu theo tỉ lệ trên làm nước sốt.
3. Rưới dầu ăn vào chảo sau đó cho bắp cải và rưới 1 ít nước sốt đã làm vào xào chín bắp cải.
4. Cho bắp cải ra ngoài, tiếp túc cho  1 thìa canh tỏi băm, 2 thìa canh hành tây thái nhỏ, 2 thìa canh hành hoa, 1 quả ớt, 2 thìa canh ớt chuông đỏ, 2 thìa canh ớt chuông xanh và phần nước sốt còn lại vào đun sôi sau đó đổ ốc đa chiên vào sốt.

Nguồn: Cookat Việt Nam

Chuyên mục: Ăn chơi

Back to Top