Gà cay phô mai và cơm rang

Đăng bởi: An An - 13 ngày trước

Nguyên liệu:
- 500g thịt đùi gà lọc xương, 100g bánh gạo, 10 tép tỏi, 3 thìa canh rượu trắng, 100g phô mai mozzarella, bột tiêu.
- Nước sốt: 3 thìa canh bột ớt, 1 thìa canh tương ớt hàn quốc, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh rượu mirin, 2 quả ớt xanh, 1 quả ớt đỏ, 1 thìa canh tỏi băm, 1 thìa canh hành hoa băm.
- Cơm rang: 1 bát cơm, 3 thìa canh lá rong biển xé nhỏ, 2 thìa canh trứng cá.
1. Rắc bột tiêu sau đổ rượu trắng và thịt gà sau đó đem đi ướp trong khoảng 20 phút.
2. Trộn các nguyên liệu theo tỉ lệ trên làm nước sốt.
3. Trộn nước sốt vào thịt gà đã ướp sau đó thêm tỏi vào trộn đều.
4. Bọc màng bọc thực phẩm rồi để bát thịt gà trong tủ lạnh trong khoảng 20 phút.
5. Rưới dầu ăn vào chảo sau đó đổ bánh gạo vào chiên 1 lúc sau đó cho gà trộn nước sốt vào rang chín
6. Chấm thịt gà ăn cùng với phô mai nấu chảy.
7. Còn thừa thịt gà và sốt cho lên bếp rồi cho cơm trộn (1 bát cơm, 3 thìa canh lá rong biển xé nhỏ, 2 thìa canh trứng cá) vào rang.

Nguồn: Cookat Việt Nam

Chuyên mục: Ăn chơi

Back to Top