Cơm phủ Steak kiểu Nhật Bản

Đăng bởi: Thanh Thảo - 14 ngày trước

Nguyên liệu 
350g thịt bò phần bẹ vai, muối, bột tiêu, 1.5 thìa canh rượu trắng, 1 bát cơm
1 tép tỏi, 1/4 củ hành tây, 1/3 cây hành hoa
- Nước sốt: 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh mirin, 1/2 thìa canh đường, bột tiêu
1. Nêm muối và bột tiêu vào thịt bò sau đó đổ 1.5 thìa canh rượu trắng vào thịt để ướp
2. Nướng thịt cho đến khi thịt hơi xém phần ngoài
3. Thái thịt thành miếng vừa ăn
4. Cho 1 tép tỏi, 1/4 củ hành tây, 1/3 cây hành hoa vào xào sau đó nêm thêm 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh mirin, 1/2 thìa canh đường, bột tiêu
5. Cho rau đã xào lên trên cơm, rưới nước xào rau sau đó phủ thịt đã nướng lên trên, ở trên cùng cho wasabi và rau mầm lên nữa là xong ^^

Nguồn Cookat Việt Nam

Chuyên mục: Ăn chơi

Back to Top