Chả cá nướng riềng mẻ giòn ngon, thơm nức

Đăng bởi: Hoàng Lê - 12/8/2017 10:00 am

Nguyên liệu để làm món cá nướng riềng mẻ

Nguyên liệu chính để làm món này cần: Cá quả, Riềng, Bột nghệ, mắm tôm, nước mắm, mẻ, dứa, dưa chuột, cà rốt, chuối xanh; Xà lách, rau thơm, rau mùi, kinh giới, thì là, ớt; Bún, bánh tráng.
Cách làm:
Bước 1:Giã nhỏ gừng, riềng, sả. Nếu dùng nghệ tươi thay cho bột nghệ thì các bạn giã nghệ cùng gừng, riềng, sả luôn nhé.
Bước 2: Cá quả sau làm sạch và sơ chế qua, các bạn bóp cá với dấm và muối để làm sạch nhớt, rửa qua với nước rồi dùng khăn sạch thấm khô. Khía 2 bên thân cá, cách làm này vừa có tác dụng giúp cá mau ngấm các gia vị, vừa làm tăng tính thẩm mỹ cho món ăn.
Bước 3: Trộn đều gừng, sả, riềng, bột nghệ, mắm tôm, nước mắm, mẻ tạo thành hỗn hợp ướp cá. Nhồi cả vào bụng cá để cho cá mau ngấm và thịt cá được đậm đà hơn. Thời gian ướp cá khoảng 2h.
Bước 4: Dứa, cà rốt, dưa chuột nạo vỏ, thái sợi nhỏ.
Bước 5: Chuối xanh bóc vỏ, các bạn cũng thái sợi và ngâm ngay vào hỗn hợp nước có pha 1 chút giấm để chuối không bị thâm.
Bước 6: Pha nước nước chấm cá bằng nước mắm ngon + dứa, rau thì là băm nhỏ + vài lát ớt.
Bước 7: Nướng chín cá bằng than hoặc bằng lò. Vừa nướng vừa chú ý lật trở sao cho 2 mặt cá khô, sém vàng. Trong quá trình nướng thỉnh thoảng các bạn rưới thêm dầu hoặc mỡ để da cá được bóng đẹp và phần thịt cá không bị khô.
Phần thịt cá có thể chấm mắm ăn vã hoặc cuốn kèm rau sống, dứa, cà rốt, dưa chuột đều rất ngon

Nguồn: Feedy TV

Chuyên mục: Ăn chơi

Back to Top