Chả bì thơm ngon nức mũi

Đăng bởi: Hoàng Lê - 10 ngày trước

Nguyên liệu: 
- 200g giò sống 
- 80-100g bì lợn 
- 40g bột mì 
- 2 thìa café nước mắm (6g) 
- 1 thìa café hạt tiêu 
- Vài cọng thì là 
- 1 thìa café hạt điều 
Cách làm: 
- Bì lợn cạo sạch lông, bóp muối nhiều lần rồi đem luộc chin, lạng bỏ phần mỡ còn sót phía dưới bì 
- Thái bì thành những sợi to cỡ đầu đũa 
- Ướp bì với nước mắm và thì là thái nhỏ 
- Trộn bì cùng giò sống, hạt tiêu và 20-30g bột mì 
- Cho hỗn hợp vừa trộn vào lá chuối hoặc giấy bạc, gói lại, cuộn chặt tay. 
- Đem hấp trong 15ph kể từ lúc nước sôi là chả chín 
- Hạt điều chưng lấy màu, phết lên bề mặt chả rồi lăn qua phần bột mì còn lại 
- Rán ngập dầu đến khi cuộn chả có màu vàng ruộm và giòn thì vớt ra thái miếng, ăn nóng, chấm kèm tương ớt rất ngon.

Nguồn: Hà Ly Cooking

Chuyên mục: Ăn chơi

Back to Top