Cách làm bánh nậm cực dễ

Đăng bởi: Thanh Thảo - 3 ngày trước

Nguyên liệu:
- 150 gr bột gạo
- 20 gr bột năng
- 300 ml nước
- Hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu
- Dầu ăn
- 150 gr thịt heo xay
- 100 gr tôm tươi
- Hành lá
- Lá chuối

Cách làm:
- Pha bột: cho bột năng, bột gạo, nước, 3 mc dầu ăn, 1 chút hạt nêm vào âu, khuấy tan. Cho bột nghỉ 30 phút. Đặt lên bếp khuấy nửa sống nửa chín.
- Đặt chảo dầu nóng lên bếp, cho hành vào phi thơm, thêm tôm, thịt đảo đều, nêm chút hạt nêm, đường, nước mắm. cho hành lsa, tiêu rồi tắt bếp.
- Lá chuối rửa sạch, cắt miềng chữ nhật 20x15 cm. chần ua nước sôi.
- Gói lá bằng mặt trái, cho bột lên, thêm nhân. Sau đó cuốn bánh lại, gấp 2 bên mép lá vào.
- Hấp chín bánh trong 15 phút.
- Nước chấm: 120ml nước + 30 gr nước mắm + 30 gr đường. nấu cho tan. Để nguội thêm nước chanh vừa ăn. Cuối cùng cho ớt và tỏi vào.

Chúc các bạn thành công !

Nguồn: Bếp Nhà TV

Chuyên mục: Ăn chơi

Back to Top