Bánh cuộn hươu cao cổ cực hấp dẫn

Đăng bởi: Hoàng Lê - 10 ngày trước

Nguyên liệu: 
- Bột nhào: 2 lòng đỏ trứng gà, 8g đường, 2 lòng trắng trứng gà, 20g đường, 23g bột làm bánh ngọt (cake flour hoặc bột mì đa dụng), 5g dầu.
- Bột nhào choco: 4 lòng đỏ trứng gà, 70g đường, 4 lòng trắng trứng gà, 30g đường, 46g bột làm bánh ngọt (cake flour hoặc bột mì đa dụng), 13g bột cacao, 26g bơ nấu chảy, 8g sữa (không đường hoặc ít đường).
- Kem choco: 49g sữa (không đường hoặc ít đường), 97g chocolate đen, 195g heavy cream, 1 quả chuối.

Cách làm:

1. cho 8g đường vào 2 lòng đỏ trứng gà đánh đều.
2. Cho 20g đường vào 2 lòng trắng trứng gà rồi đánh bông.
3. Đổ lòng đỏ đã trộn vào phần lòng trắng trứng đã đánh bông rồi trộn đều.
4. Cho bột làm bánh ngọt đã sàng qua rây và 5g dầu ăn vào hỗn hợp rồi trộn đều.
5. Cho hỗn hợp ra túi bắt kem sau đó bắt thành hình zic zac lên khay nướng rồi để trong tủ đông khoảng 2 tiếng.
6. Làm bột nhào choco tương tự như trên (theo khối lượng ghi trên) sau đó cho thêm 13g bột cacao đã sàng qua rây vào trộn đều. 
7. Thêm 26g bơ nấu chảy, 8g sữa (không đường hoặc ít đường) vào hỗn hợp rồi trộn đều.
8. Đổ hỗn hợp lên trên khay nướng đã để đông, dàn đều bột sau đó đem đi nướng 180 độ trong 15 phút.
9. Đổ 49g sữa nóng vào chocolate đen trộn đều cho chocolate chảy.
10. Đánh bông heavy cream, sau đó chocolate sữa vào trộn đều.
11. Quét kem lên trên đế bánh nướng đã để nguội 15 phút.
12. Đặt 1 quả chuối đã cắt lên trên kem rồi cuộn bánh lại.
13. Cắt bánh thành miếng vừa ăn.

Nguồn: Cookat Việt Nam

Chuyên mục: Ăn chơi

Back to Top