Bánh cheesecake dâu tây - thơm ngon, hấp dẫn

Đăng bởi: Hoàng Lê - 17/6/2017 10:00 am

Nguyên liệu:

- 100gr bột mì
- 10gr đường
- 30gr bơ nhạt 
- 1 lòng đỏ trứng
- 100gr kem phô mai 
- 20gr bột mì
- 45gr đường 
- Một ít muối
- 50ml kem nặng (heavy cream)
- 1 mcf nước cốt chanh
- 1 mcf tinh chất dâu
- Vài giọt tinh chất Vani
- 1 lòng trắng trứng
- 1 quả trứng
- 300gr dâu 
- 200gr đường

Cách làm

- Trộn đều 100gr bột mì, 10gr đường, 30gr bơ nhạt và 1 lòng đỏ trứng. Nhồi bột đều tay.

- Dùng ngón tay ép chặt phần bánh xuống đáy khuôn.

- Dùng nĩa đâm nhẹ lên trên bánh sau đó cho vào tủ lạnh trong 20 - 25 phút. Trong âu khác, cho 100gr kem phô mai , 20gr bột mì, 45gr đường và một ít muối. Trộn đều bột.

- Thêm 50ml kem nặng (heavy cream). Trộn đều bột,

- Thêm 1 mcf nước cốt chanh, 1 mcf tinh chất dâu, vài giọt tinh chất Vani. Trộn đều.

- Sau đó cho thêm 1 lòng trắng trứng. Tiếp theo, thêm 1 quả trứng. Đổ phần bột lên trên bánh.

- Nấu trên lửa nhỏ trong 25 - 40ph . Nghiền nát 300gr dâu và 200gr đường.

Chúc các bạn thành công !

Nguồn Bếp Nhà TV

Chuyên mục: Ăn chơi

Back to Top